Đà Nẵng xuất hiện con khỉ 'lạ' tấn công, cắn du khách

Thời sựThứ Năm, 19/03/2015 08:25:00 +07:00

Mấy ngày qua, một con khỉ đực thuộc loại khỉ đuôi lợn khá hung dữ xuất hiện và tấn công du khách lên tham quan ở khu vực đỉnh Bàn Cờ (bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng)

Mấy ngày qua, một con khỉ đực thuộc loại khỉ đuôi lợn khá hung dữ xuất hiện và tấn công du khách lên tham quan ở khu vực đỉnh Bàn Cờ (bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng) khiến nhiều người lo lắng.

Theo phản ảnh của một số người dân và du khách, hiện trên đỉnh Bàn Cờ (bán đảo Sơn Trà) xuất hiện một con khỉ khá to, rất dạn dĩ và hung dữ. Mấy ngày qua, con khỉ này đã tấn công, cắn một số du khách, trong đó có cả khách nước ngoài, khiến nhiều người cảm thấy lo lắng, bất an khi lên tham quan du lịchđiểm đến nổi tiếng

Trao đổi với PV chiều 18/3, ông Nguyễn Đức Vũ, Phó Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (gọi tắt là BQL) xác nhận có tình trạng nêu trên và cho biết, sau khi nhận được tin báo của các nhân viên trật tự trực tại đây, BQL đã báo cho Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn để phối hợp xử lý.

Đỉnh Bàn Cờ trên bán đảo Sơn Trà (Ảnh: HC) 

“Chiều nay 18/3, bên kiểm lâm đã cử lực lượng lên nhưng chưa bắt được. Sáng mai, các nhân viên trật tự của BQL sẽ cùng với mấy anh kiểm lâm tiếp tục tìm cách bắt con khỉ này nhưng phải tìm dụng cụ thích hợp thì mới bắt nó được!” – ông Nguyễn Đức Vũ nói.

Theo ông Nguyễn Đức Vũ, các du khách bị khỉ cắn chỉ trầy xước nhẹ, nhưng nếu để nó tiếp tục tấn công du khách là không nên. Vì vậy từ ngày mai, cùng với việc kiểm lâm tìm cách bắt con khỉ, BQL sẽ cử thêm lực lượng trật tự lên trực ở khu vực đỉnh Bàn Cờ để thấy nó xuất hiện thì xua đuổi trước, không để đến gần du khách.

Ông Nguyễn Đức Vũ nói: “Mình tay không còn nó có móng vuốt, khi nó đuổi theo cào cấu thì có gây ra trầy xước nhưng không đến mức nghiêm trọng. Lấy cây đập chết thì dễ rồi nhưng làm thế thì không được nên phải tìm cách đuổi nó đi hoặc bắt đem thả vào khu vực rừng khác cách xa điểm tham quan của du khách để nó khỏi tìm về được chỗ cũ!”.

Video: Bí mật về những quái thú trong các bộ phim Hollywood


Ông Nguyễn Báu, Hạt phó phụ trách Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn cho biết thêm, đây là con khỉ đực thuộc loại khỉ đuôi lợn. “Khỉ đực mà thấy phụ nữ thì hay bu vào, dạng như thế. Hoặc khi thấy nó, du khách đến bắt thì nó cào lại theo phản xạ tự nhiên của động vật, chứ không phải vô cớ mà nó tấn công người” – ông Nguyễn Báu nói.

Ông cho hay, hiện chưa xác định được đây là khỉ tự nhiên hay khỉ sau khi nuôi nhốt thì đem thả vào rừng, nhưng nhiều khả năng là khỉ tự nhiên. Bởi các trường hợp khỉ hoang dã bị nuôi nhốt trái phép, khi kiểm lâm phát hiện thì đều đem thả ở khu vực rừng Hố Sâu ở Tiên Sa, cách rất xa khu vực đỉnh Bàn Cờ.

“Chúng tôi nhận được thông báo của BQL cách đây 1 – 2 ngày về trường hợp con khỉ này, nhưng chiều nay kiểm lâm lên thì vẫn chưa bắt được vì nó khá hung dữ. Ngày mai sẽ cử anh em lên lại, nghiên cứu cách thức và dụng cụ thể nào đó để bắt nó đem thả chỗ khác cho du khách yên tâm!” – ông Nguyễn Báu nói.

Nguồn: Hải Châu(Infonet)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn