Đà Nẵng: Xử phạt 3 doanh nghiệp gây ô nhiễm

(VTC News) - UBND TP.Đà Nẵng vừa có văn bản xử phạt 165 triệu đồng đối với 3 doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn TP.

Theo đó, xử phạt hành chính số tiền 40 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Đồ hộp Hạ Long Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Procimex Việt Nam, chuyên chế biến, sản xuất kinh doanh các mặt hàng thuỷ sản tại Khu công nghiệp dịch vụ thủy sản Thọ Quang (Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) vì thực hiện không đúng các nội dung trong báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt và các yêu cầu trong quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.
Và xử phạt Công ty Cổ phần Thép Dana-Ý, doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất sắt thép đóng tại KCN Thanh Vinh mở rộng (Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) với số tiền 85 triệu đồng. Trước đó, vào tháng 7/2010, Công ty cổ phần Thép Dana–Ý cũng đã bị UBND thành phố xử phạt 55 triệu đồng vì đã có hành vi thải khí, bụi vượt tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về chất thải. 
Trước đó, ngày 9/7, UBND TP Đà Nẵng cũng đã có quyết định xử phạt Công ty TNHH Phong Bắc số tiền 100 triệu đồng về hành vi nhập khẩu phế liệu gây ô nhiễm môi trường qua Cảng Tiên Sa.
Bửu Lân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN