• Zalo

Đà Nẵng xin ý kiến Thủ tướng không thu phí đường bộ với xe máy

Thời sự Thứ Sáu, 04/09/2015 04:00:00 +07:00

Văn phòng UBND TP Đà Nẵng vừa cho biết, Đà Nẵng vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ xin ý kiến chủ trương không thu phí bảo trì đường bộ đối với xe máy

(VTC News) - Văn phòng UBND TP Đà Nẵng vừa cho biết, Đà Nẵng vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ xin ý kiến chủ trương không thu phí bảo trì đường bộ đối với mô tô, xe máy trên địa bàn.

Theo đó, từ năm 2013, khi Chính phủ có chủ trương thu phí bảo trì đường bộ đối với phương tiện mô tô, xe máy, UBND TP Đà Nẵng đã triển khai thực hiện thu phí bảo trì đường bộ theo quy định với các mức thu chỉ đạt từ 9,9%-35% trên tổng số phí theo số lượng xe kê khai.

Tỷ lệ thu được thấp hơn nhiều so với dự toán và giảm dần qua các năm. Điều này thể hiện sự bất cập và không hiệu quả của chính sách, mặc dù lực lượng tổ dân phố, thôn có nỗ lực thu.

Đà Nẵng xin ý kiến, Thủ tướng Chính phủ, thu phí đường bộ, m<a href='http://vtc.vn/oto-xe-may.31.0.html' >ô tô xe máy</a>, HĐND, ý kiến cử tri, bảo trì
Đà Nẵng vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ xin ý kiến chủ trương không thu phí bảo trì đường bộ đối với mô tô, xe máy trên địa bàn. 

Bên cạnh đó, việc kiểm tra, xử phạt đối với người dân không nộp phí này thiếu thống nhất, chưa đồng bộ và chưa công bằng trong nhân dân. Vấn đề này được cử tri phản ánh tại các cuộc tiếp xúc cử tri.

Chính vì vậy, tại kỳ họp thứ 14, HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016, HĐND TP Đà Nẵng đã thống nhất giao UBND TP trình Thủ tướng Chính phủ xem xét tạm dừng thu phí bảo trì đường bộ theo đầu phương tiện đối với xe mô tô trên địa bàn TP Đà Nẵng bắt đầu từ 7/7/2015.

Video Thu phí đường bộ


Xuân Mai

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều