Đà Nẵng xin Thủ tướng cho tàu hỏa đưa 8.500 công nhân, sinh viên về quê
  • Zalo

Đà Nẵng xin Thủ tướng cho tàu hỏa đưa 8.500 công nhân, sinh viên về quê

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 17/08/2020 14:36:50 +07:00

(VTC News) - Ít nhất khoảng 8.500 người là công nhân, sinh viên tại Đà Nẵng có mong muốn về quê nên thành phố xin phép Thủ tướng cho hoạt động một số tuyến tàu để phục vụ.

Ngày 17/8, bà Phan Thị Thúy Linh, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng cho biết, qua các kênh khảo sát, sở sơ bộ nắm được số công nhân, sinh viên tại thành phố có nguyện vọng về quê.

Theo các đơn vị khảo sát báo cáo, hiện có khoảng hơn 2.000 công nhân lao động, khoảng 6.500 sinh viên có nguyện vọng muốn về quê. Tuy nhiên bà Linh nhận định, con số thực tế sẽ còn cao hơn.

Đà Nẵng phối hợp với các tỉnh, thành phố và các địa phương này đã công bố đường dây nóng để chủ động số lượng người, xe đưa đón, địa điểm cách ly cho công dân của mình. Phương án thì chuẩn bị rồi nhưng phải đợi chủ trương, làm phải chặt chẽ, đảm bảo quy định phòng chống dịch, làm từng tỉnh một chứ số lượng quá lớn”, bà Linh nói.

Đà Nẵng xin Thủ tướng cho tàu hỏa đưa 8.500 công nhân, sinh viên về quê  - 1

Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, các tuyến xe vận chuyển hành khách đã dừng hoạt động.

Trước đó, ngày 16/8, UBND TP Đà Nẵng có tờ trình gửi Thủ tướng về việc cho phép công dân của các địa phương đang tạm trú tại thành phố được trở về quê.

Theo UBND Đà Nẵng, hiện nhiều người có nguyện vọng về nơi cư trú để tiếp tục ổn định cuộc sống và phòng chống dịch trong bối cảnh dịch COVID-19 ở Đà Nẵng còn diễn biến rất phức tạp.

Xét tình hình thực tế tại địa phương và nhu cầu chính đáng của người dân, Đà Nẵng trình Thủ tướng có chủ trương cho phép người lao động, học sinh, sinh viên và người dân ở các địa phương khác đang tạm trú ở thành phố được về địa phương.

Vì vậy, Đà Nẵng kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo UBND các tỉnh, thành phố có người dân đang tạm trú ở Đà Nẵng phối hợp với UBND Đà Nẵng tổ chức tiếp nhận, đón công dân về địa phương theo phương án cụ thể, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Đà Nẵng cũng kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Giao thông-Vận tải mở một số tuyến tàu hỏa đưa người dân từ Đà Nẵng về các địa phương.

XUÂN TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đà Nẵng xin Thủ tướng cho tàu hỏa đưa 8.500 công nhân, sinh viên về quê" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất