• Zalo

Đà Nẵng xin Bộ Chính trị hướng giải quyết các tồn tại kéo dài nhiều năm

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 02/07/2021 12:28:00 +07:00
(VTC News) -

Đà Nẵng sẽ xin chủ trương Bộ Chính trị về hướng giải quyết các tồn tại được chỉ ra trong các kết luận kiểm tra, thanh tra, kiểm toán và các vấn đề phát sinh.

Ngày 2/7, Đà Nẵng tổ chức Hội nghị trực tuyến Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Khóa XXII lần thứ 4.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các đại biểu luận các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp, nhất là kịch bản dự báo tăng trưởng năm 2021, giải pháp khôi phục phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện thích ứng với tình hình dịch bệnh.

Theo Bí thư Đà Nẵng, các sở ngành cần tiếp tục rút ngắn và công khai nhiều hơn nữa các quy trình, thủ tục về đất đai, đầu tư, xây dựng, thực hiện quyết liệt các giải pháp để đạt được mục tiêu khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh một số nhóm nhiệm vụ cần tập trung làm tốt trong 6 tháng cuối năm, để hoàn thành các mục tiêu đã được Thành ủy đề ra từ đầu năm.

Đà Nẵng xin Bộ Chính trị hướng giải quyết các tồn tại kéo dài nhiều năm - 1

Khu đô thị mới quốc tế Đa Phước, một trong những dự án có nhiều sai phạm được Kết luận Thanh tra Chính phủ chỉ ra. 

Đáng chú ý, Bí thư Đà Nẵng yêu cầu các ngành cần sớm báo cáo và đăng ký lịch làm việc với Thủ tướng, các bộ, ngành để đề xuất cơ chế, chính sách mới, các phương án tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quản lý đất đai, đầu tư nhằm tạo động lực mới cho thành phố phát triển.

Chuẩn bị tốt nội dung báo cáo xin chủ trương, quan điểm của Bộ Chính trị về phương án, cách giải quyết các tồn tại của Đà Nẵng đã được chỉ ra trong các kết luận kiểm tra, thanh tra, kiểm toán và các vấn đề phát sinh khác.

Ông Nguyễn Văn Quảng yêu cầu thực hiện đồng bộ, quyết liệt việc giải ngân vốn đầu tư công, tháo gỡ khó khăn cho các công trình, dự án trọng điểm, nhất là các công trình đã chậm tiến độ.

Cũng tại Hội nghị, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, trước những khó khăn thách thức, thành phố đã thực hiện đồng bộ, linh hoạt, hiệu quả “mục tiêu kép” của Chính phủ, vừa phòng, chống dịch, bảo đảm sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội.

Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của cộng đồng doanh nghiệp và người dân toàn thành phố nên về tổng thể, Đà Nẵng kiểm soát được tình hình và đã khống chế, đẩy lùi dịch bệnh.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: