• Zalo

Đà Nẵng: Xét xử đại gia Thanh ‘đeo’ đánh đập, cưỡng đoạt 50 tỷ đồng của con nợ

Chuyện vụ ánThứ Hai, 22/11/2021 12:09:00 +07:00
(VTC News) -

Cho vay 72 tỷ đồng nhưng Phạm Thanh đánh đập, ép buộc con nợ phải viết giấy mượn tiền và giấy bán tài sản, ký nhận nợ 122 tỷ đồng để chiếm đoạt 50 tỷ đồng.

Ngày 22/11, TAND TP Đà Nẵng đưa ra xét xử bị cáo Phạm Thanh (còn được gọi tên khác là “Thanh đeo”, 54 tuổi, trú đường Hùng Vương, Đà Nẵng) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Phiên xét xử dự kiến diễn ra trong 2 ngày.

Theo cáo trạng, từ ngày 26/3/2020 đến 16/6/2020, ông Phạm Thanh nhiều lần cho bà Đào Thị Như Lệ vay mượn tiền có trả lãi hằng tháng, thu lãi trước 30 ngày và giao dịch đặt cọc mua bán 1 lô đất trên đường Hoàng Kế Viêm (Đà Nẵng) với tổng số tiền giao dịch 72 tỷ đồng.

Quá trình vay, Phạm Thanh yêu cầu bà Lệ vừa viết giấy tờ mượn tiền, vừa viết giấy bán tài sản là các lô đất đang thế chấp tại ngân hàng để đảm bảo việc thanh toán nợ gốc và tiền lãi.

Đà Nẵng: Xét xử đại gia Thanh ‘đeo’ đánh đập, cưỡng đoạt 50 tỷ đồng của con nợ - 1

Phạm Thanh tại phiên xét xử sáng 22/11.

Dù bà Lệ chỉ thực nhận của ông Thanh 72 tỷ đồng, nhưng ngày 8/8/2020, Phạm Thanh gọi điện bà Lệ đe dọa, đánh đạp, chửi bới buộc phải ký nhận nợ 122 tỷ đồng nhằm chiếm đoạt 50 tỷ đồng.

Được biết, bà Đào Thị Như Lệ (bị hại trong vụ án này) là nữ “đại gia” bất động sản tại Đà Nẵng và hiện đã bị khởi tố, tạm giam trong một vụ án khác liên quan đến hàng loạt sổ đỏ của người dân tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà bị tuồn ra ngoài.

Theo đó, tháng 7/2020, Dương Thị Ngọc Anh, chuyên viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà đã giao hơn 20 sổ đỏ của công dân nộp tại chi nhánh này cho bà Lệ mượn.

Bà Lệ sử dụng số sổ này, nói dối là sổ đỏ các lô đất của mình hoặc người thân đã mua nhưng chưa ra công chứng sang tên để cầm cố, kéo dài thời gian trả nợ và sử dụng để lừa đảo.

Sau đó, cơ quan công an vào cuộc điều tra, thu hồi số sổ đỏ bị chiếm đoạt bất hợp pháp và bàn giao lại cho Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp