Đà Nẵng vận động dừng tổ chức lễ, tiệc cưới để phòng chống dịch Covid-19

Tin nóngThứ Tư, 18/03/2020 21:34:00 +07:00
(VTC News) -

Đà Nẵng vận động người dân dời tổ chức lễ, tiệc cưới và đề nghị các cơ sở kinh doanh chia sẻ chi phí với những trường hợp hoãn tiệc để phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 18/3, UBND TP Đà Nẵng có công văn yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo UBND các phường, xã triển khai các biện pháp tuyên truyền, vận động người dân điều chỉnh thời gian tổ chức lễ, tiệc cưới phù hợp để phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, khuyến khích người dân dời tiệc cưới cho đến khi dịch được kiểm soát tốt, trường hợp gia đình đã ấn định thời gian tổ chức mà không thể điều chỉnh thì hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế, hạn chế đông người

Đà Nẵng vận động dừng tổ chức lễ, tiệc cưới để phòng chống dịch Covid-19  - 1

Đà Nẵng đề nghị người dân hoãn tiệc cưới để phòng chống dịch Covid-19.

UBND Đà Nẵng cũng vận động các nhà hàng, đơn vị dịch vụ tổ chức tiệc cưới chia sẻ về chi phí và thủ tục với các gia đình đã đặt tiệc trong việc hoãn, dời thời gian tổ chức tiệc cưới.

Trước đó, Đà Nẵng cũng quyết định tạm đình chỉ một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng trên địa bàn thành phố nhằm đối phó với dịch Covid-19.

Các hoạt động kinh doanh bị tạm đình chỉ gồm: Dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, dịch vụ trò chơi điện tử, dịch vụ massage.

Video: Cán bộ, nhân viên làm việc trong khu cách ly du khách nước ngoài hát ca khúc "Bốn phương trời".

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn