Đà Nẵng tước giấy phép công ty lữ hành cho người Trung Quốc 'núp bóng'
  • Zalo

Đà Nẵng tước giấy phép công ty lữ hành cho người Trung Quốc 'núp bóng'

Thời sự Thứ Năm, 07/07/2016 15:43:00 +07:00

Cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng vừa xử phạt một công ty du lịch số tiền 20 triệu đồng và tước giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế trong 24 tháng.

Sau khi nhận được thông tin trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có nhiều người Trung Quốc hoạt động hướng dẫn du lịch trái phép và có hành vi xuyên tạc lịch sử Việt Nam thì Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với các cơ quan chức năng để thanh kiểm tra hoạt động lữ hành và hướng dẫn trái phép.

2-6308-1467108713-1043

Một người đàn ông Trung Quốc đang hoạt động hướng dẫn du lịch trái phép ở thành phố Đà Nẵng và bị tố là có hành vi xuyên tạc lịch sử Việt Nam trong lúc hành nghề. - (Ảnh: VnExpress).

Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng phát hiện Công ty TNHH MTV Thương mại và Du lịch Landscape cho tổ chức cá nhân khác sử dụng tư cách pháp nhân, tên, giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế để hoạt động kinh doanh lữ hành.

Tại công ty này, cơ quan chức năng còn phát hiện 1 người Trung Quốc làm việc không giấy phép. Với hành vi nêu trên cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng đã xử phạt công ty Landscape số tiền 20 triệu đồng và tước giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế 24 tháng.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, sáng 6/7 ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vừa ký quyết định xử phạt 6 người Trung Quốc bao gồm Yang Chuan (44 tuổi), Huang Wei (26 tuổi), Xu Zhengua (37 tuổi), Wu MengXing (24 tuổi), Yang Chuan (26 tuổi) và Li GuangPing (37 tuổi) với mức 20 triệu đồng/người vì hành vi "nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam”.

Hai người Wu MengXing và Li GuangPing còn bị phạt mỗi người hơn một triệu đồng về hành vi không khai báo tạm trú theo quy định. Trong 6 tháng đầu năm 2016 cơ quan chức năng Đà Nẵng cũng đã từng xử phạt 12 trường hợp người Hàn Quốc hoạt động hướng dẫn du lịch chui ở Đà Nẵng với tổng số tiền phạt 215 triệu đồng.

Video: Phẫn nộ du khách Trung Quốc giật nón, bỡn cợt người bán chuối dạo ở Đà Nẵng

Nguyễn Vương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đà Nẵng tước giấy phép công ty lữ hành cho người Trung Quốc 'núp bóng'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin