Đà Nẵng truy tìm thủ phạm gây dị ứng khi tắm biển

(VTC News) - Trong khi thủ phạm gây dị ứng nổi đốm đỏ trên da của người dân và du khách sau khi tắm biển chưa được xác định, chính quyền Đà Nẵng đang đôn đốc các cơ quan chức năng thường xuyên quan trắc chất lượng nước biển ven bờ.

Ngày 23/7, tin từ UBND TP Đà Nẵng cho biết, cơ quan này vừa ban hành Công văn số 5388/UBND-QLĐTh. Theo nội dung của công văn này, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng quyết định giao Sở Tài nguyên - Môi trường thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thường xuyên kiểm tra, quan trắc chất lượng nước biển ven bờ.

Da Nang truy tim thu pham gay di ung khi tam bien hinh anh 1

 Trong thời gian tới, Đà Nẵng sẽ thường xuyên quan trắc để kiểm tra chất lượng nước biển ven bờ.

Ngoài ra, Sở Tài nguyên - Môi trường thành phố phải phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế, Sở Khoa học - Công nghệ nhanh chóng tiến hành kiểm tra, xác định sinh vật biển… có thể gây ngứa tại các bãi tắm.

Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng còn giao Sở Du lịch thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình để có các thông tin khuyến cáo kịp thời cho du khách và người dân khi có hiện tượng tắm biển bị nổi dị ứng.

Liên quan đến vấn đề trên, như nhiều kênh phương tiện thông tin đại chúng phản ánh, khoảng thời gian đầu tháng 7, rất nhiều trường hợp sau khi tiếp xúc với nước biển ở các bãi tắm biển trên địa bàn Đà Nẵng bị nổi mẩn đỏ.

Da Nang truy tim thu pham gay di ung khi tam bien hinh anh 2

 Khoảng thời gian đầu tháng 7 vừa qua, nhiều trường hợp sau khi tắm biển ở Đà Nẵng đã nổi mẩn đỏ khắp cơ thể. 

Ngay khi tiếp nhận thông tin, liên tục từ ngày 4 đến 7/7, Sở Tài nguyên - Môi trường Đà Nẵng đã tiến hành quan trắc, lấy mẫu nước biển tại 6 bãi tắm: Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê, Rạng, vị trí gần nhà hàng Sao Biển, Xuân Thùy, Non Nước để truy tìm “thủ phạm” gây dị ứng trên da. Thế nhưng, kết quả cho thấy chất lượng nước biển đều đạt yêu cầu so với quy chuẩn cho phép.

Được biết, vào ngày 5/7, Viện Hải Dương học Nha Trang cũng đã tiến hành lấy mẫu nước tại các bãi tắm trên để phân tích. Tuy nhiên, kết quả phân tích sinh học của cơ quan này cũng chỉ cho thấy 1 loại tảo Sillic xuất hiện trong nước biển và loài tảo này thì không thể là tác nhân gây ngứa hay nổi mẩn đỏ trên da.

>>> Đọc thêm: Rác thải ùn ứ bủa vây nhiều nơi ở Quảng Ngãi

Hà Bình
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU