Đà Nẵng triệu tập kỳ họp bất thường bầu bổ sung, miễn nhiệm hàng loạt chức vụ

(VTC News) - Đà Nẵng sẽ triệu tập kỳ họp bất thường, dự kiến bầu bổ sung, miễn nhiệm hàng loạt chức vụ.

Ngày 17/9, Văn phòng HĐND TP Đà Nẵng cho biết, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng sẽ triệu tập kỳ họp bất thường lần thứ 8 vào ngày 19/10.

Được biết, kỳ họp này nhằm thực hiện công tác nhân sự và một số nội dung quan trọng khác. Chủ tịch HĐND thành phố sẽ điều hành chủ yếu với 5 nội dung. Trong đó, nổi bật là kết quả thực hiện thông báo kết luận phiên họp thường kỳ tháng 9/2018, giải quyết kiến nghị cử tri và đơn thư công dân từ đầu nhiệm kỳ đến nay...

Da Nang trieu tap ky hop bat thuong bau bo sung, mien nhiem hang loat chuc vu hinh anh 1

Ông Nguyễn Nho Trung (Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng) sẽ điều hành chủ yếu với 5 nội dung tại kỳ họp bất thường vào ngày 19/10.

Dự kiến, tại kỳ họp, sẽ miễn nhiệm chức Trưởng Ban đô thị HĐND đối với ông Tô Văn Hùng và miễn nhiệm Phó ban Kinh tế ngân sách HĐND đối với ông Lê Văn Quang.

Kỳ họp cũng sẽ bầu bổ sung Trưởng ban Đô thị, Trưởng và Phó ban Kinh tế ngân sách.

Ngoài ra, tại kỳ họp bất thường này sẽ miễn nhiệm Ủy viên UBND TP Đà Nẵng và bầu bổ sung Ủy viên UBND thành phố đối với Giám đốc Công an thành phố, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Chiều 16/10, ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) xác nhận, ông Tô Văn Hùng (Trưởng ban Đô thị HĐND TP Đà Nẵng) sẽ về công tác tại Sở Tài nguyên và Môi trường.

Trong khi đó, ông Phan Văn Kha, Giám đốc Sở Công Thương TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đang thiếu vị trí một phó giám đốc.

“Sở Công Thương thiếu phó giám đốc suốt nửa năm nay. Chính vì vậy mà có những thời điểm sở không đủ lãnh đạo để cử đi dự họp”, ông Kha nói.

Tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, ông Phan Văn Kha đã xin ý kiến của Thường trực Thành ủy để kiện toàn bộ máy lãnh đạo của Sở Công thương trong thời gian tới.

THANH BA
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU