Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine COVID-19 thế nào?

Tin tứcThứ Tư, 07/04/2021 10:31:00 +07:00
(VTC News) -

Đà Nẵng dự kiến tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hơn 46.000 người gồm các lực lượng tuyến đầu chống dịch, trong đó có đội ngũ phóng viên.

Ngày 7/4, UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 giai đoạn 2021-2022. Theo mục tiêu, 95% đối tượng nguy cơ và cộng đồng được tiêm đủ mũi vaccine phòng COVID-19 theo từng đợt phân bổ.

Các nhóm đối tượng cần tiêm vaccine phòng COVID-19 sắp xếp theo mức độ ưu tiên tùy tình hình dịch và trong bối cảnh nguồn cung cấp hạn chế tại Việt Nam, gồm: Người làm việc trong các cơ sở y tế, người tham gia phòng chống dịch là thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ COVID-19 dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên và quân đội, công an.

Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine COVID-19 thế nào? - 1

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ, nhân viên Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Nhóm người ưu tiên tiếp theo là nhân viên, cán bộ ngoại giao nước ngoài của Việt Nam được cử đi nước ngoài. Hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh. Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước.

Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo. Người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.

Tiếp đến là người mắc các bệnh mãn tính, người trên 65 tuổi, người sinh sống tại các vùng có dịch, người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội và người được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, hoc tập lao động ở nước ngoài.

Phạm vi triển khai trên toàn thành phố, căn cứ khả năng cung ứng vaccine của Bộ Y tế, dự kiến thời gian triển khai đợt 1 trong quý II và III năm 2021. Số đối tượng dự kiến tiêm khoảng 46.321 người.

Các đợt tiêm chủng tiếp theo sẽ triển khai căn cứ theo tiến độ cung ứng vắc xin thực tế và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Nguồn vaccine tiêm do COVAX Facility hỗ trợ và nguồn vaccine được mua từ ngân sách địa phương cùng các nguồn kinh phí hợp pháp khác.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn