Đà Nẵng tổ chức cầu nguyện cho bệnh nhân HIV

(VTC News) - Tối ngày 1/12, Ban tiếp nhận và điều phối dự án phòng chống HIV/AIDS TP Đà Nẵng và Thành Hội Phật giáo TP đã tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện và chia sẻ yêu thương dành cho những người có “H”.

Tin liên quan

» Xót xa cậu bé mắc HIV phải sống trong hang núi
» Việt Nam tổng kết 20 năm "tuyên chiến" với HIV/AIDS
» Hà Nội: 1.924 người nhiễm HIV không rõ địa chỉ
» Nỗi đau của người đàn bà bán máu nuôi 2 con có HIV
» Đà Nẵng: Đã có hơn 300 người tử vong do AIDS

Đêm cầu nguyện nhằm giúp những bệnh nhân HIV đã khuất được siêu thoát, đồng thời chúc cho những người đang mắc bệnh khỏe mạnh về thể chất, vững vàng trong tinh thần. 

Hàng trăm người dân, phật tử tham gia buổi Lễ cầu nguyện 

Đêm cầu nguyện được tổ chức trong khuôn viên chùa Quang Minh, Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, nơi liên tục trong 4 năm qua, Văn phòng Ban đóng tại đây. Sự việc này thu hút hơn 500 tăng ni, phật tử và những người phát tâm, cộng tác viên đã gắn bó với dự án từ năm 2006. 

100 người nhiễm HIV có mặt tại chương trình, đa số là trẻ em. Ban dự án đã trao tặng 140 suất quà (200.000 đồng/suất) cho gia đình và những người nhiễm HIV trong dịp này.

Tại buổi cầu nguyện, Đại đức Thích Đạo Lực, Trưởng Ban tiếp nhận và điều phối dự án phòng chống HIV/AIDS cho biết, các thành viên được chia thành 3 tiểu ban, đó là “Xây dựng năng lực: bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng trong hoạt động truyền thông, phòng chống và chăm sóc người có HIV cho thành viên”; “Truyền thông phòng chống lây nhiễm, chống kì thị người có HIV trong cộng đồng” và đặc biệt là “Trực tiếp tư vấn, chăm sóc cho người có HIV”.

Bửu Lân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN