Đà Nẵng tiếp tục dừng mọi hoạt động vận tải để chống dịch COVID-19
  • Zalo

Đà Nẵng tiếp tục dừng mọi hoạt động vận tải để chống dịch COVID-19

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 16/04/2020 17:23:23 +07:00

(VTC News) - Chỉ trừ các trường hợp đặc biệt, mọi hoạt động vận tải tại Đà Nẵng được yêu cầu tiếp tục dừng để chống dịch COVID-19, bao gồm xe khách, xe buýt, taxi...

Theo công văn vừa được Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký ban hành về việc tiếp tục triển khai Chỉ thị 16 của Thủ tướng, Đà Nẵng sẽ tiếp tục dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định có tuyến đi và đến các bến xe khách trên địa bàn.

Xe buýt nội thành và các tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề (Đà Nẵng - Quảng Nam, Đà Nẵng - Thừa Thiên-Huế và ngược lại), các xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe điện thí điểm, kinh doanh vận tải đường thủy nội địa cũng không được hoạt động trong thời điểm này.

Đà Nẵng tiếp tục dừng mọi hoạt động vận tải để chống dịch COVID-19 - 1

Đà Nẵng tiếp tục dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng tiếp tục dừng hoạt động tổ kiểm tra tải trọng xe để bổ sung cho lực lượng thanh tra giao thông, tăng cường kiểm soát phòng chống dịch và kiểm tra xử lý trật tự vận tải.

Thành phố cho phép hoạt động đối với những trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

Các đơn vị vận tải phải đảm bảo số hành khách trên một chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người, thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người; hành khách trên xe phải đeo khẩu trang.

Video: Đà Nẵng tiếp tục kiểm soát chặt các phương tiện vào thành phố

XUÂN TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đà Nẵng tiếp tục dừng mọi hoạt động vận tải để chống dịch COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất

Vì sao giá vàng trượt dốc?

Vì sao giá vàng trượt dốc?

Các tín hiệu kinh tế lạc quan có thể thu hẹp quy mô gói kích thích kinh tế của Mỹ, điều này khiến giá vàng giảm ngay cả với chiến thắng của ông Biden.

Vũ khí viễn tưởng: Đạn nguyên tử

Vũ khí viễn tưởng: Đạn nguyên tử

Đạn hạt nhân không ít lần xuất hiện trong các tác phẩm khoa học viễn tưởng, tuy nhiên, ít người biết rằng tại Liên Xô, loại đạn này đã từng được thử nghiệm thực tế.