Đà Nẵng tiếp nhận nhiều tiền và hiện vật ủng hộ phòng chống dịch COVID-19

Đời sốngThứ Tư, 15/04/2020 14:30:04 +07:00
(VTC News) -

Mẹ Việt Nam anh hùng, các cụ trong trung tâm dưỡng lão cũng như công ty, doanh nghiệp đang chung tay góp sức ủng hộ Đà Nẵng với mong muốn quê hương qua cơn đại dịch.

Sáng 15/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng tổ chức tiếp nhận tiền, hiện vật của các tổ chức, cá nhân ủng hộ thành phố phòng chống dịch COVID-19.

Cụ Hoàng Thị Mai (74 tuổi, thương binh bậc 2/4) thay mặt 29 cụ ở Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng TP Đà Nẵng ủng hộ 10 triệu đồng.

Theo cụ Mai, đây là số tiền 29 cụ trích từ lương hưu, tiền phụng dưỡng của mình ủng hộ cho thành phố phòng chống dịch COVID-19.

Khi tôi vận động anh chị em trong trung tâm thì chỉ trong một buổi chiều đã có được 10 triệu đồng. Ngày xưa mình còn sức thì chiến đấu cho quê hương, giờ tuổi cao sức yếu thì có gì góp nấy. Ai cũng muốn góp từng đồng tiền nhỏ bé mong quê hương qua cơn dịch bệnh”, cụ Mai nói.

Đà Nẵng tiếp nhận nhiều tiền và hiện vật ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 - 1

Đại diện các cụ ở Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng TP Đà Nẵng ủng hộ 10 triệu đồng.  

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Chi (91 tuổi, phường Thanh Bình, quận Hải Châu) ủng hộ 5 triệu đồng.

Theo mẹ Chi, số tiền này được mẹ tích cóp từ các khoản lì xì hằng năm và tiền quà của con cháu. Mẹ Chi tâm sự: “Ngày xưa chiến tranh khói lửa, mình nghèo khổ đã có Nhà nước giúp đỡ, chăm lo, nay Nhà nước cần mình thì có cái gì mẹ ủng hộ cái đó”.

Ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng cho biết, thời gian qua đơn vị đã tiếp nhận nhiều tỉ đồng của các tổ chức, cá nhân ủng hộ.

Từ các doanh nghiệp, hiệp hội cho đến từng cụ già, ai cũng chung một tấm lòng thơm thảo ủng hộ cho thành phố. Dịch bệnh rồi sẽ qua đi, nhưng những nghĩa cử cao đẹp này sẽ còn lưu mãi”, ông Dũng nói.

Chỉ trong sáng 15/4, UBMTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng đã tiếp nhận hơn 1,6 tỉ đồng tiền, hiện vật quý giá. Trong đó, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ủng hộ 1.000 bộ kit phát hiện virus SARS-CoV-2 trị giá 500 triệu đồng.

Công ty cổ phần Đức Mạnh và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Toàn cùng ủng hộ 1 máy trợ thở Puritan Bennett 840 trị giá 720 triệu đồng cho Bệnh viện Đà Nẵng.

Đà Nẵng tiếp nhận nhiều tiền và hiện vật ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 - 2

Trung ương Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam ủng hộ 1.000 bộ kit phát hiện virus SARS-CoV-2 trị giá 500 triệu đồng.

Các doanh nghiệp hội viên Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng ủng hộ một máy trợ thở di động Stellar 150 trị giá 195 triệu đồng.

Công ty Cổ phần cơ khí Hà Giang Phước Tường ủng hộ đội ngũ y bác sĩ 50 triệu đồng. Công ty cổ phần Vũ trụ Xanh - TP.HCM ủng hộ máy “ATM gạo” tự động trị giá 50 triệu đồng. Quỹ Những trái tim đồng cảm TP Đà Nẵng ủng hộ 100 triệu đồng.

Theo ông Hà Đức Hùng, Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP Đà Nẵng, trong thời gian chờ đợi 2 máy “ATM gạo” được vận chuyển từ TP.HCM về, hội đã tiếp nhận đến 85 tấn gạo.

Dự kiến ban đầu là ngày 20/4, các máy “ATM gạo” sẽ đi vào hoạt động, bơm gạo miễn phí cho các hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu. Tuy nhiên, Hội Doanh nhân Trẻ TP Đà Nẵng đang dự kiến cho các máy “ATM gạo” hoạt động sớm hơn, từ ngày 17/4.

Video: Các cá nhân, tổ chức ủng hộ Đà Nẵng phòng chống dịch COVID-19

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !