Đà Nẵng thu hồi gần hết số sổ đỏ bị cán bộ ‘biển thủ’ của dân cho bạn mượn

Chuyện vụ ánThứ Sáu, 28/08/2020 20:34:41 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan công an Đà Nẵng thu hồi gần hết số sổ đỏ mà nhân viên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà “biển thủ” cho bạn mượn.

Theo lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Đà Nẵng, đến tối nay, cơ quan công an cho biết đã thu hồi gần hết số sổ đỏ mà bà Dương Thị Ngọc Anh, nhân viên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà lấy của dân cho bạn mượn. Công an cũng đang tiếp tục điều tra vụ này.

Tuy nhiên, vị lãnh đạo không tiết lộ số sổ đỏ đã được thu hồi là bao nhiêu.

Như VTC News đưa tin, ngày 27/8 lãnh đạo Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) chuyển toàn bộ hồ sơ vụ nhân viên Văn phòng Đăng ký đất chi nhánh Sơn Trà lấy hàng chục sổ đỏ của dân cho người khác mượn lên Công an thành phố để điều tra theo thẩm quyền.

Đà Nẵng thu hồi gần hết số sổ đỏ bị cán bộ ‘biển thủ’ của dân cho bạn mượn - 1

Người dân làm thủ tục đăng ký đất đai tại bộ phận một cửa quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Trong báo cáo giải trình của bà Dương Thị Ngọc Anh, bà lấy 19 sổ đỏ của người dân cho bạn là Đào Thị Như Lệ (41 tuổi, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) mượn để chứng minh hồ sơ năng lực trong kinh doanh.

Bà Anh được phân công phụ trách thực hiện hồ sơ chuyển quyển giai đoạn 1, phụ trách văn thư đi tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà và quen bà Lệ trong quá trình công tác tại đây. Bà Lệ thường nhờ Anh tư vấn, xử lý hồ sơ chuyển nhượng, thế chấp quyền sử dụng đất (QSDĐ) và gửi bán một số bất động sản.

Cách đây khoảng 1 tháng, bà Đào Thị Như Lệ đề nghị bà Anh cho mượn một số sổ đỏ để làm hồ sơ chứng minh năng lực trong kinh doanh, thời gian mượn 7 - 10 ngày. Do tin tưởng, bà Anh lấy 19 giấy chứng nhận QSDĐ của công dân đang để tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà cho bà Lệ mượn.

Tuy nhiên, theo Sở TN-MT Đà Nẵng, số giấy chứng nhận QSDĐ mà bà Anh cho mượn đến thời điểm hiện nay được xác định là 22 giấy.

XUÂN TẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !