Đà Nẵng thu hồi bánh pía sầu riêng trứng nhiễm khuẩn gây ngộ độc

(VTC News) - Đà Nẵng thu hồi loại bánh sầu riêng do nhiễm khuẩn Bacillus Cereus vượt mức cho phép.

Ngày 14/9, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa ra quyết định thu hồi sản phẩm bánh pía sầu riêng trứng tại một cửa hàng phân phối trên đường Lê Độ, quận Thanh Khê.

Da Nang thu hoi banh pia sau rieng trung nhiem khuan gay ngo doc hinh anh 1

Bánh pía sầu riêng trứng được lấy mẫu xét nghiệm. 

Bánh pía sầu riêng trứng trên bị nhiễm khuẩn Bacillus Cereus vượt mức cho phép. Đây là vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm với nhiều mức độ khác nhau với người sử dụng.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đang làm việc với chủ cửa hàng phân phối nhằm xác định số lượng sản phẩm để thu hồi toàn bộ.

Loại bánh pía sầu riêng trứng này được ghi trên bao bì là do Công ty TNHH Bánh pía - Lạp xưởng Hải Sơn, địa chỉ xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng sản xuất. Cơ quan chức năng sẽ tiếp tục liên hệ làm việc với các đơn vị liên quan.

5 ngư dân Đà Nẵng ngộ độc cá trên biển, 1 người chết

5 ngư dân Đà Nẵng ngộ độc cá trên biển, 1 người chết

Sau bữa ăn khuya có món cá mới đánh bắt được, 5 trong số 9 ngư dân trên thuyền bị ngộ độc với dấu hiệu mỏi mệt, nôn mửa.
 
 
 
Hơn 30 học sinh nhập viện sau bữa cơm tối ở trại hè

Hơn 30 học sinh nhập viện sau bữa cơm tối ở trại hè

Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân khiến 30 học sinh phải nhập viện sau bữa cơm tối ở trại hè huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông).
CHÂU THƯ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU