Đà Nẵng thiếu nước trên diện rộng: Bộ Tài nguyên và Môi trường vào cuộc

(VTC News) - Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ kiểm tra thực tế về việc khai thác, sử dụng nước của Nhà máy nước Cầu Đỏ để nắm bắt thực trạng cấp nước cho người dân TP Đà Nẵng.

Ngày 14/11, Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã có công văn hỏa tốc gửi tới chính quyền Đà Nẵng về việc kiểm tra hoạt động khai thác, sử dụng nước.

Da Nang thieu nuoc tren dien rong: Bo Tai nguyen va Moi truong vao cuoc hinh anh 1

Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ kiểm tra việc khai thác, sử dụng nước của Nhà máy nước Cầu Đỏ.

Theo kế hoạch, ngày 15/11, đoàn công tác do ông Châu Trần Vĩnh (Phó Cục trưởng Cục Quản lý Tài nguyên nước) làm trưởng đoàn sẽ kiểm tra thực tế khai thác, sử dụng nước của Nhà máy nước Cầu Đỏ để nắm bắt thực trạng cấp nước cho người dân TP Đà Nẵng.

Ngoài ra, đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ kiểm tra việc vận hành các hệ thống hồ chứa thủy điện, hệ thống đập dâng An Trạch phía thượng lưu cung cấp nước cho Nhà máy nước Cầu Đỏ.

Liên quan đến việc thiếu nước sinh hoạt ở TP Đà Nẵng trong thời gian vừa qua, ngày 14/11, Phòng Tài nguyên nước (Sở Tài Nguyên và Môi trường Đà Nẵng) cho biết đã có kết quả ban đầu về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Theo Phòng Tài nguyên nước, việc Đà Nẵng thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng là do lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn đang trong thời kỳ mưa lũ nhưng từ đầu mùa lũ đến nay, lượng mưa bị thiếu hụt dẫn đến hầu hết các hồ chứa lớn đều có mực nước rất thấp, một số hồ đang ở mực nước chết. Thời gian thiếu nước những ngày vừa qua tại Đà Nẵng khoảng 270.000 m3/ngày đêm.

Da Nang thieu nuoc tren dien rong: Bo Tai nguyen va Moi truong vao cuoc hinh anh 2

Người Đà Nẵng đang đối mặt với giai đoạn thiếu nước.

Trước đó, như VTC News đưa tin, những ngày đầu tháng 11, hàng trăm người dân ở Đà Nẵng ngao ngán vì nước do Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng cung cấp rất yếu và thường xuyên lâm vào tình cảnh mất nước.

Ngày 13/11, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đề nghị cơ quan chức năng xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc để xảy ra tình trạng thiếu nước sạch, cần chấn chỉnh, đề xuất hình thức xử lý trách nhiệm.

>>> Đọc thêm: Đà Nẵng thiếu nước trên diện rộng: Xem xét trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quan

THANH BA
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU