• Zalo

Đà Nẵng theo dõi 21 trường hợp nghi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona

Bệnh và thuốcThứ Sáu, 31/01/2020 11:10:00 +07:00
(VTC News) -

21 trường hợp ở Đà Nẵng nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov đang được theo dõi tại bệnh viện.

Báo cáo nhanh của Sở Y tế Đà Nẵng, đến 8h ngày 31/1, thành phố đang theo dõi 21 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov, gồm 5 người Trung Quốc, 16 người Việt Nam.

Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.

Như vậy, đến nay Đà Nẵng theo dõi 58 trường hợp tại bệnh viện, trong đó 37 người đã xuất viện. Bệnh viện lấy mẫu 39 trường hợp làm xét nghiệm, 28/39 mẫu có kết quả âm tính với virus corona.

Đà Nẵng theo dõi 21 trường hợp nghi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona - 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus corona tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cũng tiếp tục giám sát hàng ngày 25 trường hợp tại cộng đồng (các trường hợp đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có  dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ, các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ hoặc các trường hợp tại cộng đồng).

Cũng theo báo cáo, trong ngày 30/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố giám sát 82 chuyến bay, 2 tàu biển với 9.529 khách nước ngoài nhập cảnh vào Đà Nẵng.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch, đêm 30/1, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Sân bay Đà Nẵng và tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Thứ trưởng đề nghị ngành Y tế Đà Nẵng chuẩn bị xây dựng 4 kịch bản, 4 cấp độ nhằm ứng phó nhanh nhất với dịch viêm đường hô hấp cấp nCov. Thứ trưởng cũng thống nhất với Sở Y tế về công tác chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất, bệnh viện dã chiến và đồng ý để Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức tiếp nhận ca bệnh đầu tiên nhiễm nCov.

Đồng thời, Thứ trưởng đề nghị Đà Nẵng thành lập các đội phản ứng nhanh, cung cấp các thông tin cho Ban Quản lý các khu công nghiệp về công tác phòng chống dịch khi công nhân nhân quay lại sản xuất và truyền thông kịp thời công tác phòng chống dịch, không để người dân hoang mang.

Cũng tại buổi làm việc Thứ trưởng cũng đề nghị các cơ quan truyền thông, báo chí chung tay cùng ngành y tế trong công tác phòng chống dịch.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng vừa có văn gửi các cơ sở bán buôn, bán lẻ thuốc trên địa bàn thành phố đề nghị đảm bảo cung ứng thuốc và vật tư y tế phòng ngừa dịch bệnh do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Đáng chú ý, Sở Y tế Đà Nẵng yêu cầu các cơ sở kinh doanh thuốc tuyệt đối không được lợi dụng thời điểm dịch bệnh đang diễn ra để đầu cơ, tăng giá thuốc, không được hạn chế khách hàng (kể cả khách nước ngoài) đang có nhu cầu mua thuốc, vật tư y tế để phòng dịch.

Sở Y tế Đà Nẵng giao Thanh tra Sở chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm các quy chế chuyên môn về dược trên địa bàn. Đặc biệt chú trọng công tác đảm bảo giá thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng…

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !