Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đà Nẵng thay đổi số ngày cách ly và lấy mẫu xét nghiệm

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 16/07/2021 12:14:39 +07:00
(VTC News) -

Đà Nẵng thống nhất áp dụng giảm thời gian cách ly y tế từ 21 ngày xuống 14 ngày và tăng từ 3 lên 4 lần lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 16/7, UBND thành phố ban hành Công văn số 4439/UBND-SYT về việc áp dụng các biện pháp cách ly y tế, xét nghiệm, theo dõi sức khỏe phòng chống COVID-19.

Theo đó, thành phố thống nhất áp dụng giảm thời gian cách ly y tế từ 21 ngày xuống 14 ngày và tăng số lần lấy mẫu xét nghiệm lên 4 lần vào các ngày thứ 1, thứ 4, thứ 7, thứ 14 đối với người phải cách ly kể từ ngày tiếp xúc với nguồn lây hoặc ngày rời khỏi địa phương có dịch.

Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, người được cách ly tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú thêm 14 ngày.

Đà Nẵng thay đổi số ngày cách ly và lấy mẫu xét nghiệm - 1

Đà Nẵng thay đổi về số ngày và số lần lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp cách ly y tế tập trung.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm 2 lần vào các ngày thứ 7, thứ 14 kể từ ngày hoàn thành cách ly tập trung đối với các trường hợp được xác định là F1, người nhập cảnh từ nước ngoài (người từng đến, về từ các ổ dịch), người từng đến, về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 và người từng đến, về từ các địa phương/khu vực nguy cơ rất cao.

Đà Nẵng cũng sẽ áp dụng cách ly y tế tại nhà đủ 14 ngày, xét nghiệm 4 lần vào các ngày thứ 1, thứ 4, thứ 7, thứ 14 kể từ ngày tiếp xúc hoặc ngày rời khỏi địa phương đối với các trường hợp từng đến, về từ các xã, phường trên cả nước có ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 do lây lan trong cộng đồng trong vòng 14 ngày tính từ ngày ca bệnh cuối cùng được ghi nhận; người được xác định là trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao khác.

UBND Đà Nẵng giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp UBND các quận, huyện, sở, ngành liên quan tổ chức thực hiện các quy định về giảm thời gian cách ly, xác nhận hoàn thành cách ly đối với những trường hợp đã thực hiện cách ly y tế đủ hoặc hơn 14 ngày.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp