Đà Nẵng: Tài xế Grab, taxi, shipper âm tính với nCoV được hoạt động từ ngày 28/5

Tin nhanh 24hThứ Tư, 26/05/2021 21:14:14 +07:00
(VTC News) -

Grab, taxi, shipper tại Đà Nẵng sẽ được hoạt động trở lại từ 6h ngày 28/5 nhưng các lái xe phải có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2 mới được cấp phép.

Chiều 26/5, tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, lãnh đạo thành phố quyết định cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại.

Theo đó, Đà Nẵng quyết định cho hoạt động trở lại đối với xe taxi, xe khách dưới 9 chỗ ngồi, xe grab, shipper. Thời gian bắt đầu từ 6h, ngày 28/5 để các đơn vị có thời gian chuẩn bị.

Đối với hoạt động vận chuyển hành khách, các chủ phương tiện, doanh nghiệp vận tải phải cam kết lái xe phải âm tính lần 1 với SAR-CoV-2 mới được hoạt động. Sau 7 ngày hoạt động thì lái xe phải xét nghiệm lần 2.

Đà Nẵng: Tài xế Grab, taxi, shipper âm tính với nCoV được hoạt động từ ngày 28/5 - 1

Từ 6h ngày 28/5, Đà Nẵng cho phép dịch vụ giao hàng được hoạt động trở lại.

Đà Nẵng yêu cầu đơn vị quản lý phương tiện chỉ cấp tài khoản cho người đã có kết quả xét nghiệm âm tính, xe chỉ được chở một nửa số người theo quy định, đồng thời phải hiển thị thông tin kết quả xét nghiệm của lái xe cho người dùng biết khi sử dụng và lái xe phải khai báo y tế hàng ngày, liên tục mở ứng dụng Bluezone.

Đối với các nhà cung cấp dịch vụ cần cung cấp danh sách đối tác, cung cấp đường đi, điểm đến để truy vết khi cần, xử lý nghiêm khi phát hiện trường hợp vi phạm.

Các hoạt động không thiết yếu khác vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi trên địa bàn thành phố (bao gồm các loại hình ứng dụng công nghệ như GrabCar) từ 6h ngyà 17/5.

Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô 2 bánh trên địa bàn (bao gồm Grab Bike). Hoạt động giao nhận, vận chuyển hàng bằng xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô 2 bánh của người giao hàng công nghệ (shipper) cũng phải tạm dừng.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, 24h qua, thành phố không phát hiện ca mắc COVID-19 mới. Thành phố cũng đã có 8 ngày không phát hiện ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng.

Đến thời điểm này, Đà Nẵng đã ghi nhận 154 ca mắc COVID-19, trong đó 144 ca phát hiện từ các khu cách ly. Hiện vẫn còn 1.799 trường hợp F1 đang cách ly, thiết lập 29 vùng cách ly y tế với 49.000 nhân khẩu.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp