• Zalo

Đà Nẵng: Siết chặt kiểm soát phường có 12 ca mắc COVID-19

Tin nhanh 24h Thứ Tư, 12/08/2020 17:54:09 +07:00

(VTC News) - Đà Nẵng yêu cầu siết chặt các chốt kiểm soát tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, nơi ghi nhận 12 ca mắc COVID-19.

Ngày 12/8, ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu lãnh đạo phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà siết chặt chốt trực tại khu vực các chung cư có ca mắc COVID-19.

Phó Bí thư Đà Nẵng cho rằng, thời gian tới, Nại Hiên Đông có thể là “điểm nóng” về dịch COVID-19 của thành phố nên lãnh đạo địa phương phải tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, triển khai quyết liệt các biện pháp chống dịch, kiến nghị, đề xuất những khó khăn, vướng mắc với thành phố để kịp thời tháo gỡ.

Đà Nẵng: Siết chặt kiểm soát phường có 12 ca mắc COVID-19 - 1

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng.

Ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông cho biết, UBND phường đã chuẩn bị các phương án để cách ly, phong tỏa các khu chung cư, dân cư có nguy cơ lây nhiễm cao.

Hiện phường đang xin ý kiến và chờ chỉ đạo của thành phố để áp dụng biện pháp phong tỏa đối với các khu vực cần thiết.

Cũng trong ngày 12/8, UBND phường quyết định tạm ngừng hoạt động đối với chợ Nại Hiên Đông để phun khử khuẩn, chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 của tiểu thương và người dân đi chợ. Khi có kết luận về dịch tễ, chợ này mới được phép mở cửa hoạt động trở lại.

Hiện toàn phường Nại Hiên Đông đang được đặt trong tình trạng cảnh báo cao về nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Người dân toàn phường được khuyến cáo “ở tại nhà, không ra đường”, chỉ ra đường khi có việc thật sự cần thiết.

Theo số liệu của Bộ Y tế, đến nay trên địa bàn Nại Hiên Đông ghi nhận 12 ca mắc COVID-19. Trong đó, có nhiều bệnh nhân sống tại các khu chung cư như Chung cư B1, Chung cư A3...

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều