Đà Nẵng siết chặt giao dịch, kinh doanh bất động sản

(VTC News) - Đà Nẵng công bố công khai, cập nhật danh sách các dự án đủ điều kiện được bán, cho thuê, cho thuê mua.

Ngày 3/6, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo UBND thành phố vừa ký Công văn 3509/UBND-SXD về việc chấn chỉnh hoạt động giao dịch, kinh doanh bất động sản trên địa bàn.

Da Nang siet chat giao dich, kinh doanh bat dong san hinh anh 1

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng công bố công khai, thường xuyên cập nhật danh sách các dự án phát triển nhà ở đã có thông báo của Sở Xây dựng về việc nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán, cho thuê, mua bán. 

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng công bố công khai, thường xuyên cập nhật danh sách các dự án phát triển nhà ở đã có thông báo của Sở Xây dựng về việc nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán, cho thuê, cho thuê mua..., đến UBND các quận, huyện và các phương tiện thông tin đại chúng.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Tài nguyên - Môi trường công bố công khai, thường xuyên cập nhật thông tin các dự án phát triển đô thị, nhà ở đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất đến UBND các quận, huyện và các phương tiện thông tin đại chúng.

Bên cạnh đó, Sở Thông tin - Tuyền thông cùng các đơn vị liên quan có trách nhiệm thường xuyên đăng tải thông tin khuyến cáo các tổ chức, cá nhân khi tham gia giao dịch, kinh doanh bất động sản phải tìm hiểu kỹ thông tin, hồ sơ pháp lý dự án và quy định pháp luật có liên quan.

Da Nang siet chat giao dich, kinh doanh bat dong san hinh anh 2

Hàng trăm ki ốt giao dịch bất động sản tại các khu quy hoạch, dự án trên địa bàn Đà Nẵng. 

Liên quan đến vi phạm trong hoạt động công chứng, nhất là tình trạng “ký chờ”, “ký gửi” nhằm trốn thuế khi ký kết các hợp đồng mua bán, chuyển nhượng đất đai, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Tư pháp kiểm tra, xử lý nghiêm.

Đặc biệt, UBND TP Đà Nẵng giao công an thành phố cùng các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động giao dịch, huy động vốn, kinh doanh bất động sản. Trong đó, chú trọng xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động đăng tải thông tin, quảng cáo, rao vặt có liên quan đến hoạt động kinh doanh bất động sản.

Thủ tướng yêu cầu ổn định thị trường đất đai tại Đà Nẵng và Quảng Nam

Thủ tướng yêu cầu ổn định thị trường đất đai tại Đà Nẵng và Quảng Nam

Thủ tướng yêu cầu UBND thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam có biện pháp để ổn định thị trường đất đai, tránh nguy cơ "vỡ trận" như báo chí phản ánh.
 
Đà Nẵng sẽ xét xử công khai những kẻ tung tin đồn thất thiệt gây 'sốt' đất

Đà Nẵng sẽ xét xử công khai những kẻ tung tin đồn thất thiệt gây 'sốt' đất

UBND TP. Đà Nẵng đề nghị công an khẩn trương xử lý các trường hợp tung tin đồn thất thiệt gây “sốt” giá đất để trục lợi và sớm đưa ra xét xử công khai.
CHÂU THƯ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU