Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đà Nẵng sẽ xây khu vui chơi, siêu thị phục vụ công nhân

Thời sự Thứ Năm, 11/10/2018 12:19:00 +07:00

Khu vui chơi, thiết chế văn hóa, siêu thị mini... phục vụ công nhân được xây dựng trên diện tích hơn 7.400m2 thuộc quận Sơn Trà.

Ngày 11/10, Tổng liên đoàn lao động Đà Nẵng cho biết, trong đề án phát triển nhà ở công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn đến năm 2020, UBND thành phố đã cho phép sử dụng khu đất C1, diện tích hơn 7.400m2 để làm khu vui chơi, thiết chế văn hóa, siêu thị mini... phục vụ công nhân. Khu này thuộc Khu trú bão và neo đậu tàu thuyền Thọ Quang (quận Sơn Trà)

nha-o-cong-nhan

Mô hình nhà ở cho công nhân các khu công nghiệp Đà Nẵng. (Ảnh: Đ.T) 

Trước đó, Thành ủy, UBND thành phố cũng đã tặng công nhân lao động công trình nhà ở tại khu công nghiệp Hòa Cầm (quận Cẩm Lệ) trị giá 70 tỷ đồng. Các đơn vị liên quan đang lập các thủ tục đầu tư theo quy định để kịp tiến độ triển khai dự án.

Thành phố cũng đã thống nhất về nguyên tắc giao cho Tổng lao động liên đoàn Việt Nam nghiên cứu đầu tư thiết chế công đoàn đối với Khu ký túc xá công nhân phía tây mở rộng (khu 3,5ha).

Đà Nẵng hiện có 6 khu công nghiệp với khoảng hơn 72.000 công nhân, trong đó hơn 30.000 công nhân có nhu cầu về nhà ở. Mục tiêu đến năm 2020, thành phố giải quyết nhu cầu nhà ở cho ít nhất 20% số công nhân và đến năm 2030 giải quyết cho ít nhất 35% số công nhân tại các khu công nghiệp có nhu cầu về nhà ở.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin