Đà Nẵng sẽ truy trách nhiệm hiệu trưởng nếu để xảy ra mất an toàn cho trẻ

Tại nhiều trường mầm non, phụ huynh chạy thẳng xe vào sân trường, ngang qua khu vực vui chơi của trẻ để đón con, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục quận, huyện trên địa bàn thành phố về việc “đảm bảo an toàn cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non”.

Theo đó, yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện tập trung chỉ đạo các trường, các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn quản lí, rà soát chấn chỉnh việc bố trí khu vực để xe cho phụ huynh trong giờ đưa, đón trẻ.

Da Nang se truy trach nhiem hieu truong neu de xay ra mat an toan cho tre hinh anh 1

Đà Nẵng yêu cầu các Trường mầm non có khu để xe cho phụ huynh riêng, không đi ngang qua khu vui chơi của trẻ. Ảnh: giaoduc.net.vn 

Thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ. Lưu ý, khu vực để xe của phụ huynh phải tách biệt khu vui chơi của trẻ và phải có rào chắn, không cho trẻ đi vào khu vực để xe của phụ huynh.

Chỉ đạo các trường mầm non đặt bảng có nội dung: “Để đảm bảo an toàn cho trẻ, đề nghị phụ huynh xuống xe, tắt máy khi vào, ra khu vực trường”.

Đồng thời, bố trí bảo vệ thường trực trước cổng trường trong giờ đưa, đón trẻ để nhắc nhở phụ huynh thực hiện đúng quy định của nhà trường.

Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm nếu để xảy ra mất an toàn cho trẻ.

Trước đó, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng đã yêu cầu các trường thực hiện bố trí khu vực để xe trong sân trường cho phụ huynh để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông đối với các trường có tình hình giao thông phức tạp trước cổng trường.

Nhiều trường mầm non trên địa bàn cũng đã có nhiều hình thức thực hiện mang tính hiệu quả cao vừa góp phần hạn chế ùn tắc giao thông vừa đảm bảo an toàn cho trẻ.

Tuy nhiên, theo phản ánh của phụ huynh, tại nhiều trường mầm non mở cổng, để phụ huynh chạy thẳng xe vào sân trường, khu vực vui chơi của trẻ để đưa đón con.

Điều này có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông trong sân trường, đặc biệt đối với các trường mầm non.

>>> Đọc thêm: Học sinh lớp 2 bị gãy chân trong sân trường: Bộ trưởng GD-ĐT yêu cầu sớm kết luận

Video: Giáo viên trường Nam Trung Yên nói gì về vụ học sinh bị gãy chân khi chơi trong sân trường?

 

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU