Đà Nẵng sẽ thu hồi căn hộ chung cư cho thuê không chính chủ

Bất động sảnThứ Năm, 25/10/2018 12:32:00 +07:00

Sẽ thu hồi căn hộ chung cư không chính chủ sau ngày 30/11, đồng thời kiểm tra, xác minh cụ thể 269 trường hợp sang nhượng căn hộ từ các hộ giải tỏa nhưng chưa sang tên.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã ký Công văn 8099/UBND-SXD ngày 22/10 gửi các Sở Xây dựng, Tài nguyên-Môi trường, UBND các quận, huyện... truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố về công tác quản lý đối với các hộ giải tỏa được bố trí thuê chung cư thuộc sở hữu Nhà nước.

Cụ thể, UBND TP Đà Nẵng gia hạn thời gian hưởng chính sách miễn tiền thuê nhà đối với các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ giải tỏa, hộ cán bộ, công nhân viên chức đến ngày 31/12/2019. Kể từ ngày 1/1/2020, các hộ giải tỏa được chính quyền TP Đà Nẵng bố trí cho thuê chung cư, nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước phải có nghĩa vụ trả tiền thuê nhà theo quy định.

nha

Chung cư, nhà ở xã hội trên địa bàn quận Sơn Trà, Đà Nẵng. 

Đối với 195 trường hợp thuộc diện giải tỏa được bố trí cho thuê căn hộ chung cư, nhà liền kề nhưng không ở, cho thuê lại, cho người khác ở nhờ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng giao Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng thông báo đến từng hộ, yêu cầu chủ hộ về ở chính chủ trước ngày 30/11/2018.

Sau thời gian trên, hộ nào còn vi phạm thì Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng chấm dứt hợp đồng thuê nhà, thu hồi căn hộ, báo cáo Sở Xây dựng trình UBND thành phố bãi bỏ chủ trương bố trí cho thuê căn hộ chung cư, nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước đối với các trường hợp này.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng giao Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm kiểm tra, xác minh cụ thể 269 trường hợp sang nhượng căn hộ từ các hộ giải tỏa nhưng chưa sang tên.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, việc bố trí cho thuê chung cư, nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước đối với đối tượng giải tỏa (nếu có) phải thực hiện việc trả tiền thuê nhà kể từ ngày ký hợp đồng thuê nhà. Nghiêm cấm các hành vi mua bán, sang nhượng, cho thuê lại, ở không chính chủ dưới mọi hình thức.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !