• Zalo

Đà Nẵng sẽ 'rắn tay' với hàng giả, hàng lậu

Kinh tế Thứ Sáu, 19/09/2014 07:03:00 +07:00

(VTC News) - Sẽ không có giới hạn trong việc xử lý các hành vi gian lận thương mại trên địa bàn Đà Nẵng nhằm đảm bảo tính lành mạnh cho môi trường kinh doanh.

(VTC News) - Sẽ không có giới hạn trong việc xử lý các hành vi gian lận thương mại trên địa bàn Đà Nẵng nhằm đảm bảo tính lành mạnh cho môi trường kinh doanh tại địa phương.

Thông điệp được lãnh đạo Sở Công thương, Chi Cục QLTT TP Đà Nẵng đưa ra tại Hội nghị triển khai công tác phòng chống buôn lậu, hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng trên địa bàn thành phố ngày 18/9.

Theo đó, đến cuối năm 2014, 100% các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, các cá nhân sản xuất kinh doanh trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ ký cam kết thực hiện nghiêm túc việc không kinh doanh hàng giả, hàng lậu, hàng cấm.


“Chúng tôi sẽ kết hợp tuyên truyền dưới nhiều hình thức đến tất cả các đối tượng kinh doanh, phân phối trên địa bàn. Đến cuối năm 2014, 100% hộ kinh doanh sẽ cam kết không bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng”, ông Lữ Bằng, Phó Giám đốc Sở Công thương, Chi cục Trưởng chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng nhấn mạnh.
Đà Nẵng, rắn tay, hàng giả, hàng lậu, quản lý thị trường,
Sở Công thương, Chi Cục QLTT TP Đà Nẵng sẽ mạnh tay xử lý các vi phạm về hàng giả, hàng lậu

“Theo đó, trên tất cả các địa điểm kinh doanh như chợ, siêu thị, các hộ kinh doanh… sẽ niêm yết cam kết và các lực lượng quản lý thị trường sẽ tiến hành kiểm tra hậu cam kết.

Nếu các đơn vị vi phạm các quy định, chúng tôi sẽ xử phạt nghiêm theo quy định của pháp luật. Và sẽ không có giới hạn trong việc xử lý các hành vi gian lận thương mại trên địa bàn Đà Nẵng nhằm đảm bảo tính lành mạnh cho môi trường kinh doanh Đà Nẵng và đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng”, ông Lữ Bằng nói.


Bên cạnh đó, để thực hiện quyết liệt chủ trương này, Chi Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng đã thiết lập đường dây nóng chống có số điện thoại 05113.624154-0903.529189 để tiếp nhận thông tin về hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng cũng như thu nhận ý kiến của người dân về tình trạng cán bộ quản lý thị trường nhũng nhiễu (nếu có).

Được biết, tính đến tháng 8/2014 các lực lượng chức năng trên địa bàn TP Đà Nẵng đã kiểm tra gần 6.850 vụ, qua đó xử lý  5.400 vụ. Trong đó, vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu 200 vụ; hàng giả, hàng kém chất lượng 160 vụ; gian lận thương mại 1.930 vụ và vi phạm khác là 2.800 vụ.  Khởi tố hình sự 16 vụ, thu được tổng số tiền gần 90 tỷ đồng.
Đà Nẵng, rắn tay, hàng giả, hàng lậu, quản lý thị trường,
Tính đến tháng 8/2014, các lực lượng chức năng trên địa bàn TP Đà Nẵng đã kiểm tra gần 6.850 vụ, qua đó xử lý 5.400 vụ  vi phạm pháp luật về thương mại

Riêng đối với lực lượng Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng trong 8 tháng đầu năm 2014 đã kiểm tra xử lý gần 3900 vụ trong đó vi phạm về hàng cấm, hàng nhập lậu 47 vụ, hàng giả, hàng kém chất lượng 39 vụ, gian lận thương mại: 157 vụ và vi phạm khác 3.528 vụ với tổng số tiền thu phạt gần 11,5 tỷ đồng


Bửu Lân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều