Đà Nẵng sẽ có khu phố đi bộ

(VTC News) - Tuyến đường Hùng Vương được đề xuất làm khu phố đi bộ phục vụ du khách đến Đà Nẵng tham quan mua sắm.

Sở Du lịch TP. Đà Nẵng ngày 23/10 cho biết, Sở vừa trình UBND thành phố xem xét, phê duyệt phương án hình thành khu phố đi bộ kết hợp dịch vụ giải trí và chợ đêm trên tuyến đường Hùng Vương.

Hiện, tuyến đường này có một công viên khá hiện đại, chợ Cồn, siêu thị Bigc, Nhà hát Trưng Vương và khu vực quảng trường thường được khách du lịch đến tham quan mua sắm.

Da Nang se co khu pho di bo hinh anh 1

Chợ Hàn, điểm đầu tuyến đường Hùng Vương thu hút nhiều du khách đến tham quan, mua sắm.

Bên cạnh đó, ngay Ngã tư đường Hùng Vương và Trần Phú là chợ Hàn, một trong những điểm thu hút khách nước ngoài tham quan, mua sắm khi đến Đà Nẵng. Quanh khu vực này còn hình thành chuỗi các tiệm tạp hóa, thời trang, cửa hàng ăn uống... 

Cùng với đó, khu phố ẩm thực đêm trên đường Phạm Hồng Thái, “con đường cà phê” Yên Bái hay Nhà thờ Con Gà (đường Trần Phú) là các vệ tinh xung quanh tuyến đường Hùng Vương sẽ hỗ trợ cho việc hình thành khu phố đi bộ.

Cũng theo Sở Du lịch, trong 10 tháng năm 2018, tổng khách du lịch đến Đà Nẵng ước đạt hơn 6,83 triệu lượt, tăng 21,5% so với cùng kỳ 2017, trong đó khách quốc tế ước đạt hơn 2,5 triệu lượt, tăng 31% so với cùng kỳ 2017. Khách nội địa ước đạt hơn 4,3 triệu lượt, tăng 16,7% so với cùng kỳ 2017.

Tổng thu du lịch ước đạt 23.661 tỷ đồng, tăng 43,1% so với cùng kỳ năm 2017.

XUÂN TIẾN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU