Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đà Nẵng sẵn sàng đón cuộc đua Thuyền buồm Vòng quanh Thế giới

(VTC News) - Đà Nẵng đã sẵn sàng đón đoàn đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015-2016

Sáng ngày 12/2, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã khảo sát thực tế tại Cảng Sông Hàn để kiểm tra công tác chuẩn bị đón Cuộc đua Thuyền buồm Vòng quanh Thế giới Clipper 2015-2016.

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, đơn vị liên quan tham gia công tác tổ chức.

Tại buổi thị sát, ông Đặng Việt Dũng đánh giá cao công tác chuẩn bị của các cơ quan, đơn vị. Đồng thời yêu cầu các đơn vị cần chuẩn bị chu đáo và cẩn thận hơn nữa vì đây là sự kiện quốc tế quan trọng, là cơ hội quảng bá hình ảnh Đà Nẵng ra thế giới.
Sáng 12/2, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kiểm tra công tác chuẩn bị đón Cuộc đua Thuyền buồm Vòng quanh Thế giới Clipper 2015-2016 

Sáng 12/2, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kiểm tra công tác chuẩn bị đón Cuộc đua Thuyền buồm Vòng quanh Thế giới Clipper 2015-2016 

Tính đến thời điểm hiện tại, dịch vụ cảng, luồng mới phục vụ đoàn thuyền đã được thiết lập và tổ chức nghiệm thu vào ngày 2/2. Hai bến mềm cùng hệ thống chống va cho các thuyền buồm, cũng như hệ thống nước, điện chiếu sáng, vệ sinh môi trường… đã được triển khai lắp đặt tại Cảng.

Bên cạnh đó, hệ thống sân khấu, khoảng 40 gian hàng Hội chợ giao lưu văn hóa và hoạt động phụ trợ đã được triển khai nhằm phục vụ tốt nhất cho chuyến viếng thăm.
Dự kiến từ 17-27/2, đội đua sẽ dừng chân tại Đà Nẵng. Điểm dừng lần này sẽ đánh dấu kết thúc chặng thứ 7 trong số 14 chặng đua vòng quanh thế giới dành cho các thủy thủ nghiệp dư tham gia.

Đến Đà Nẵng, hơn 200 thuyền viên không chuyên từ hơn 20 quốc gia sẽ tham gia các hoạt động văn hoá ở Đà Nẵng như: Lễ hội Cầu Ngư, Đôi chân trần trên biển, chèo thuyền kayak và thăm Trung tâm chăm sóc trẻ em của UNICEF, cũng như được thưởng thức những buổi biển diễn âm nhạc truyền thống, và tất nhiên là cả nét ẩm thực địa phương.

Sau khi rời Đà Nẵng, đoàn đua sẽ đến Thanh Đảo (Trung Quốc), sau đó tiếp tục đến Seattle, Panama, New York, Derry Londonderry của Bắc Ireland và Den Helder của Hà Lan trước khi quay về London trong cuộc diễu hành vinh quang vào ngày 30/7/2016.

Được biết, Cuộc đua Thuyền buồm Vòng quanh Thế giới Clipper 2015-2016 là cuộc đua đầu tiên có đội Việt Nam tham dự, và Đà Nẵng là thành phố đầu tiên tham gia.

Xuân Mai
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN