Đà Nẵng 'sạch' COVID-19, mọi hoạt động trở lại bình thường từ ngày mai

Tin nhanh 24hThứ Năm, 24/09/2020 19:45:26 +07:00
(VTC News) -

Từ 0h ngày 25/9, tại TP Đà Nẵng, tất cả các hoạt động tạm dừng để phòng chống dịch COVID-19 được hoạt động trở lại bình thường.

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành công văn về việc chuyển trạng thái hoạt động bình thường do kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, từ 0h ngày 25/9, toàn TP Đà Nẵng chuyển trạng thái kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh theo điều 6 quy định áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 ban hành kèm theo quyết định số 3287.

Tất cả các hoạt động tạm dừng để phòng chống dịch COVID-19 được hoạt động trở lại bình thường nhưng phải có cam kết và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định.

Đà Nẵng 'sạch' COVID-19, mọi hoạt động trở lại bình thường từ ngày mai - 1

Từ 25/9, tất cả các hoạt động tại Đà Nẵng trở lại bình thường

Địa phương này cũng khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế: "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế".

Đó là, thường xuyên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng...

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt hoặc vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng. Với dung dịch sát khuẩn tay, người dùng nên thoa đều trong vòng 30 giây tới khi khô hẳn và không rửa lại bằng nước. Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác. Không tập trung đông người.

Khai báo y tế: Nếu sử dụng điện thoại thông minh, có thể khai báo trên app NCOVI hoặc cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, người dân cần gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế theo số 190.09095 hoặc cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh.

Đà Nẵng đã 24 ngày không ghi nhận và lây nhiễm cộng đồng, sau 2 tháng xuất hiện ca nhiễm đầu tiên trong đợt dịch COVID-19 thứ hai tại Việt Nam.

Từ 24/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 389 bệnh nhân COVID-19. 31 người Đà Nẵng đã tử vong do COVID-19 kèm nhiều bệnh lý nền.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn