Đà Nẵng ra quyết định 'bảo vệ' người bán dâm

(VTC News) – Đà Nẵng vừa ban hành quyết định việc cho phép tiếp nhận người bán dâm trên địa bàn có nguy cơ bị xâm hại, lạm dụng tình dục vào các cơ sở bảo trợ để chăm sóc.

Cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng thông tin, UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành quyết định về việc cho phép tiếp nhận người bán dâm trên địa bàn TP có nguy cơ bị xâm hại, bị lạm dụng tình dục vào cơ sở bảo trợ xã hội để chăm sóc, bảo vệ khẩn cấp góp phần đảm bảo trật tự xã hội.

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ra quyết định cho phép đưa người bán dâm có nguy cơ bị xâm hại, lạm dụng tình dụng vào các cơ sở bảo trợ xã hội để chăm sóc. (Ảnh minh họa).

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ra quyết định cho phép đưa người bán dâm có nguy cơ bị xâm hại, lạm dụng tình dụng vào các cơ sở bảo trợ xã hội để chăm sóc. (Ảnh minh họa).


Theo quyết định này, đối tượng áp dụng quyết định này là người bán dâm có nguy cơ bị xâm hại, bị lạm dụng tình dục, cụ thể là những người có nguy cơ bị người khác dụ dỗ, chăn dắt, gạ gẫm, đe dọa, ép buộc thực hiện hành vi tình dục.

Khi được đưa vào chăm sóc tại cơ sở bảo trợ xã hội (đặt tại H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng), các đối tượng được bảo vệ, ngăn chặn các hành vi đưa đối tượng ra khỏi cơ sở bảo trợ xã hội khi chưa được người có thẩm quyền giải quyết, kiểm tra sức khỏe, điều trị các bệnh xã hội, tư vấn tâm lý, tổ chức các hoạt động, lao động nhằm rèn luyện sức khỏe, học nghề…

Việc tiếp nhận đối tượng vào cơ sở bảo trợ xã hội không bị coi là xử lý vi phạm hành chính đồng thời nghiêm cấm các hành vi xúc phạm đến tinh thần, thân thể, nhân phẩm đối tượng trong thời gian được tiếp nhận, quản lý, chăm sóc.

Thời gian chăm sóc, bảo vệ đối tượng tại cơ sở bảo trợ xã hội tối đa không quá 3 tháng.

Trường hợp đối tượng được đào tạo nghề ngắn hạn tại cơ sở bảo trợ xã hội thì được gia hạn đến khi hết thời gian đào tạo nghề.

Trường hợp hết thời hạn chăm sóc, bảo vệ theo quy định trên mà đối tượng không có điều kiện sống tại gia đình, có nhu cầu sống tại cơ sở bảo trợ xã hội và có đơn tự nguyện thì được xem xét tiếp nhận theo quy định tại điểm b, khoản 4, điều 25 Nghị định số 136/2013/NĐ-CP.


Nguyễn Vương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN