Đà Nẵng quyết tâm không để xảy ra dịch bệnh dịp Tết

(VTC News) - Đó là khẳng định của Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng trong buổi làm việc với UBND TP Đà Nẵng về công tác quản lý an toàn VSTP và phòng chống dịch bệnh trong dịp Tết nguyên đán.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu ngành Y tế TP, Chi cục VSATTP, Trung tâm Y tế dự phòng cần tăng cường công tác quản lý, giám sát đối với công tác VSATTP. Thậm chí cần lên phương án đối phó với những diễn biến của thời tiết, dịch bệnh có thể xảy ra khi thời tiết ấm lên.
Toàn bộ ngành Y tế TP và các cơ quan liên quan vào cuộc nhằm đảm bảo cho người dân sử dụng các thực phẩm Tết an toàn, vệ sinh...

Tại buổi làm việc, BS Nguyễn Út, Phó GĐ Sở Y tế TP Đà Nẵng khẳng định: “Ngành Y tế TP sẽ quyết tâm không để xuất hiện bất cứ một loại dịch bệnh nào xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão. Để đảm bảo vấn đề này, ngành Y tế đã chú trọng tập trung công tác phòng chống dịch trước, trong và sau Tết nguyên đán từ tuyến TP đến y tế quận huyện; Lên phương án ứng cứu đối với bệnh nhân trong dịp Tết nếu có dịch bệnh phát sinh; Riêng công tác VSATTP, sở Y tế đã phối hợp thành lập và công khai hoạt động của 37 đoàn kiểm tra liên ngành cũng như xử lý đối với các đơn vị vi phạm điều kiện về VSATTP”.

Tính đến thời điểm hiện tại, sau hơn 1 tuần ra quân, lực lượng liên ngành đã phát hiện và xử lý đối với 9 cơ sở vi phạm/23 cơ sở kiểm tra vi phạm các điều kiện về VSATTP, nhãn mác, hàng quá hạn sử dụng…

Được biết, năm 2010, Đà Nẵng có 4 vụ ngộ độc thực phẩm với số lượng gần 60 người mắc phải, không xuất hiện ca mắc cúm H1N1, H5N1 và các dịch bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Ngoài ra, năm 2010 là năm Đà Nẵng chứng kiến sự bùng phát của dịch sốt xuất huyết khi số người mắc phải lên đến hơn 4.000 ca, hiện số lượng bệnh nhân đã giảm mạnh chỉ còn 8 trường hợp.
Bửu Lân
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh