• Zalo

Đà Nẵng-Quảng Nam cần khát vọng phát triển cho mục tiêu Việt Nam hùng cường

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 10/04/2021 20:53:02 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Quảng Nam và Đà Nẵng cần có khát vọng phát triển cho mục tiêu Việt Nam hùng cường vào năm 2045.

Chiều 10/4, tại Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với lãnh đạo Đà Nẵng, Quảng Nam và Quân khu 5 trên cương vị Chủ tịch nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, mảnh đất Quảng Nam - Đà Nẵng là quê hương giàu truyền thống cách mạnh, chiến trường Quân khu 5 là chiến trường ác liệt nhất trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm.

Phát huy truyền thống quý báu của quê hương, Quảng Nam và Đà Nẵng đã từng bước khắc phục hậu quả chiến tranh vươn lên mạnh mẽ, từng bước xây dựng quê hương giàu đẹp.

Đà Nẵng-Quảng Nam cần khát vọng phát triển cho mục tiêu Việt Nam hùng cường - 1

Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nước phát biểu tại buổi làm việc.

Chủ tịch nước yêu cầu: "Đà Nẵng và Quảng Nam phải xây dựng chính quyền gần dân, trọng dân. Vai trò của Đà Nẵng là trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm, là thành phố động lực của cả vùng. Cùng với Đà Nẵng, Quảng Nam phải là động lực tăng trưởng của cả vùng, cần có khát vọng phát triển cho mục tiêu Việt Nam hùng cường vào năm 2045".

Chủ tịch nước cho rằng, với ý chí quyết tâm mạnh mẽ, Quảng Nam và Đà Nẵng phải là địa phương đáng sống, nhất là trong giai đoạn hậu COVID-19. Trước mắt là phục hồi kinh tế du lịch, là điểm đến an toàn của du khách quốc tế. Ông cho rằng Đà Nẵng là thành phố đáng sống thì Quảng Nam với vùng đất phía Tây và vùng Đông rộng lớn cần phải phát huy thế mạnh và khai thác dư địa để phát triển.

Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, nếu có khát vọng, quyết tâm phấn đấu thì Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ đạt được mục tiêu đề ra. Khát vọng đó chính là tinh thần đoàn kết, dám nghĩ, dám làm của lãnh đạo, của người dân và doanh nghiệp.

Chủ tịch nước đề nghị 2 địa phương có những giải pháp tham mưu đề xuất với Trung ương những biện pháp khôi phục du lịch, dịch vụ. Đà Nẵng và Quảng Nam phải tạo sự ổn định trong thu hút đầu tư, bảo vệ nhà đầu tư, tạo không khí tin tưởng của người dân và doanh nghiệp đối với địa phương.

Các đồng chí luôn đặt vấn đề người dân ở vị trí trung tâm, phải được hưởng lợi nhiều nhất từ thành quả phát triển. Chính vì vậy mà trong mọi hoạch định về kinh tế-xã hội phải chú trọng cho mọi tầng lớp, đặc biệt là giới trẻ, tạo điều kiện cho người dân khởi nghiệp. Một vấn đề rất lớn nữa là chế độ chính sách cho người lao động, quan tâm xây dựng môi trường lao động tốt hơn nhằm giúp tăng năng suất và tái sản xuất người lao động", Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Đà Nẵng-Quảng Nam cần khát vọng phát triển cho mục tiêu Việt Nam hùng cường - 2

Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Đà Nẵng, Quảng Nam và Quân khu 5.

Tại buổi làm việc, báo cáo với Chủ tịch nước, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, trọng tâm là thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh, vừa đẩy mạnh thu hút đầu tư, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, khôi phục tăng trưởng kinh tế.

Đặc biệt, Đà Nẵng vừa được Chính phủ, Thủ tướng ban hành nhiều văn bản quan trọng tiếp thêm động lực và niềm tin cho thành phố bước vào giai đoạn mới đầy thách thức, nhiều kỳ vọng phát triển, hướng tới tương lai, đóng góp vào sự phát triển không chỉ riêng cho Đà Nẵng mà cho cả khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp