Đà Nẵng phát hiện tôm hùm bị gian thương bơm tạp chất

Thời sựThứ Ba, 22/10/2019 16:26:00 +07:00

Cơ quan chức năng Đà Nẵng đang tiếp tục xác minh, điều tra vụ tôm hùm bị bơm tạp chất Agar, được phát hiện tại cửa hàng hải sản ở quận Thanh Khê.

Ngày 22/10, cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết, tôm hùm bị bơm tạp chất Agar (thạch rau câu) nhằm mục đích tăng trọng lượng, giữ tôm tươi lâu hơn. Đây là hành vi lừa dối người tiêu dùng để trục lợi bất chính, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Anh-tom-hom 1

Lực lượng công an lấy mẫu tôm hùm để xét nghiệm. 

Vi phạm này bị phát hiện ngày 18/10, khi lực lượng chức năng kiểm tra cửa hàng hải sản nằm trên đường Hoàng Hoa Thám. Chủ cửa hàng cho hay, tôm hùm được nhập từ một vựa hải sản tại thị xã Sông Cầu, Phú Yên, chuyển về Đà Nẵng bằng xe khách.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng cho biết, cơ sở này mới đi vào hoạt động, không có giấy phép kinh doanh, chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điểu kiện an toàn thực phẩm.

Anh-tom-hom

 Tôm hùm phát hiện tại cửa hàng trên đường Hoàng Hoa Thám, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Phòng Cảnh sát Môi trường Công an TP Đà Nẵng vừa đình chỉ hoạt động đối với cửa hàng hải sản trên để lập hồ sơ xử lý, đồng thời gửi các mẫu tôm mới nhập đi kiểm nghiệm tại Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản Vùng 2.

CHÂU THƯ
Bình luận
vtcnews.vn