• Zalo

Đà Nẵng: Phát hiện 2 công chức nhận quà biếu trái quy định

Tin nhanh 24hThứ Hai, 13/12/2021 13:39:00 +07:00
(VTC News) -

Hai công chức công tác tại Chi cục Thủy sản ở Đà Nẵng nhận quà biếu trái quy định vào thời điểm cuối năm 2019.

Mới đây, Chi cục Thủy sản (thuộc Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng) quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 2 công chức nhận quà trái quy định. Ngoài ra, hai người này còn bị buộc nộp lại quà tặng trị giá 55 triệu đồng.

Theo đó, 2 công chức bị kỷ luật có hành vi nhận quà tặng hồi cuối năm 2019 và bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng phát hiện vào tháng 6/2021.

Được biết, vừa qua, UBND TP Đà Nẵng có báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021 gửi HĐND thành phố chuẩn bị cho kỳ họp HĐND cuối năm (dự kiến diễn ra các ngày 14, 15 và 16/12).

Báo cáo nêu rõ, đối với việc thực hiện quy định về tặng quà và nhận quà tặng, UBND thành phố quán triệt, yêu cầu cơ quan, tổ chức chấp hành nghiêm các quy định nghỉ Tết của Nhà nước; không tổ chức đi thăm, chúc Tết các địa phương, đơn vị; nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà Tết cho cấp trên.

Các cơ quan, tổ chức không sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp Tết.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: