Đà Nẵng phá bỏ hàng loạt công trình 'cướp vỉa hè'

(VTC News) - UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã phối hợp với lực lượng quy tắc đô thị ra quân kiểm tra, phá bỏ hàng loạt công trình lấn chiếm vỉa hè trái phép.

Ông Huỳnh Văn Rân - Đội trưởng Đội Quy tắc đô thị quận Hải Châu cho biết, sáng nay (9/3), đơn vị đã ra quân đồng loạt trên toàn tuyến đường Bạch Đằng với quyết tâm lấy lại vỉa hè cho người dân.

Da Nang pha bo hang loat cong trinh 'cuop via he' hinh anh 1

Bậc cấp lên xuống vỉa hè trước Sài Gòn Bank bị đập bỏ. (Ảnh: Nguyễn Nam)

“Vỉa hè nào cấm không cho hoạt động kinh doanh buôn bán thì chúng tôi quyết lấy lại không kể của đơn vị nhà nước hay của người dân.

Riêng đối với những hộ kinh doanh không có mặt bằng ổn định, trước đây địa phương bố trí cho họ buôn bán, thì bây giờ chúng tôi sắp xếp lại một khu vực nhất định chứ không cho buôn bán tràn lan", ông Rân nhấn mạnh.

Da Nang pha bo hang loat cong trinh 'cuop via he' hinh anh 2

 

Da Nang pha bo hang loat cong trinh 'cuop via he' hinh anh 3

 Đợt ra quân này, lãnh đạo quận Hải Châu (Đà Nẵng) khẳng định: “Vỉa hè nào cấm không cho hoạt động kinh doanh buôn bán thì chúng tôi quyết lấy lại không kể của đơn vị nhà nước hay của người dân". (Ảnh: Nguyễn Nam).

Trong buổi ra quân, lực lượng chức năng đã phá bỏ hàng loạt công trình trái phép, 'cướp vỉa hè' trên tuyến đường Bạch Đằng, trong đó có công trình tại Xí nghiệp Môi trường Hải Châu 1 (thuộc Công ty cổ phần Môi trường Đô thị Đà Nẵng).

Trước đó, quận Hải Châu cũng đã có nhiều cuộc họp thông báo cho người dân buôn bán tại nhiều tuyến đường trung tâm thực hiện theo đúng quy định pháp luật, không được lấn chiếm vỉa hè của người đi bộ.

Da Nang pha bo hang loat cong trinh 'cuop via he' hinh anh 4

 Lực lượng chức năng đã phá bỏ hàng loạt công trình trái phép, lấn chiếm vỉa hè trên tuyến đường Bạch Đằng. (Ảnh: Nguyễn Nam)

Theo ông Lê Anh - Chủ tịch UBND quận Hải Châu, sau khi lực lượng chức năng trả lại vỉa hè cho người dân, quận sẽ bàn giao lại cho chính quyền địa phương quản lý. Nếu địa phương nào để xảy ra tình trạng lấn chiếm vỉa hè sẽ phải chịu trách nhiệm.

>>> Đọc thêm: Ngang nhiên 'cướp' vỉa hè phố cổ Hà Nội để kinh doanh

Video: Cận cảnh lực lượng chức năng Hải Phòng ra quân lấy lại vỉa hè ở trung tâm thành phố

Nguyễn Nam - Nguyễn Vương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa