Đà Nẵng: Người ra đường không có lý do chính đáng có thể bị phạt 10 triệu đồng

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 24/07/2021 13:03:32 +07:00
(VTC News) -

Cấp bách phòng chống dịch COVID-19, lực lượng chức năng Đà Nẵng kiểm tra ngẫu nhiên người ra đường, nếu không có lý do chính đáng, có thể bị phạt 5-10 triệu đồng.

Đà Nẵng: Người ra đường không có lý do chính đáng có thể bị phạt 10 triệu đồng - 1

Ngày 24/7, ghi nhận của PV VTC News, trên địa bàn các quận, huyện Đà Nẵng, lực lượng chức năng tiếp tục thiết lập hàng loạt chốt kiểm soát dịch COVID-19 nhằm kiểm tra, giám sát chặt người ra đường theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố. Đà Nẵng yêu cầu người dân chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. Trường hợp ra đường khi không thực sự cần thiết, shipper hoạt động bất chấp lệnh cấm... sẽ bị xử phạt nghiêm.

Đà Nẵng: Người ra đường không có lý do chính đáng có thể bị phạt 10 triệu đồng - 2

Lực lượng chức năng ở Đà Nẵng dừng xe ngẫu nhiên của người dân để kiểm tra, nếu ai không có lý do ra đường chính đáng sẽ bị xử phạt từ 5 đến 10 triệu đồng vì vi phạm các quy định về phòng chống dịch.

Đà Nẵng: Người ra đường không có lý do chính đáng có thể bị phạt 10 triệu đồng - 3

Theo quy định, những người đi làm phải được cơ quan, đơn vị cấp giấy xác nhận. Đối với người dân, chỉ được ra đường khi đi chợ, mua lương thực, nhu yếu phẩm, thuốc men hoặc trong một số trường hợp khẩn cấp khác.

Đà Nẵng: Người ra đường không có lý do chính đáng có thể bị phạt 10 triệu đồng - 4

Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên đường Bạch Đằng, quận Hải Châu, Đà Nẵng kiểm tra giấy tờ nhân viên giao hàng thiết yếu trong sáng 24/7, đồng thời nhắc nhở thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch. 

Đà Nẵng: Người ra đường không có lý do chính đáng có thể bị phạt 10 triệu đồng - 5

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết, thành phố không áp dụng Chỉ thị 16 mà chỉ thực hiện các biện pháp siết chặt nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch hiệu quả.

Đà Nẵng: Người ra đường không có lý do chính đáng có thể bị phạt 10 triệu đồng - 6

Nhằm kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tình trạng người dân ra đường khi không cần thiết, Công an TP Đà Nẵng tăng cường 500 cán bộ chiến sĩ xuống các quận, huyện để kiểm soát các ngả đường. Trước mắt, lực lượng này sẽ làm nhiệm vụ trong vòng 14 ngày.

Đà Nẵng: Người ra đường không có lý do chính đáng có thể bị phạt 10 triệu đồng - 7

Ngoài đứng chốt, lực lượng công an còn đến từng tổ dân phố, khu dân cư để tuyên truyền người dân thực hiện "nhà cách ly với nhà", hạn chế tối đa việc tiếp xúc, không tụ tập vui chơi, ăn uống. Lực lượng Cảnh sát Khu vực có nhiệm vụ phối hợp với các chốt kiểm tra để xác minh nhân thân người vi phạm.

Đà Nẵng: Người ra đường không có lý do chính đáng có thể bị phạt 10 triệu đồng - 8

Bên cạnh các chốt kiểm soát, mỗi quận, huyện của Đà Nẵng sẽ có 2 tổ tuần tra cơ động để xử lý trường hợp người đi đường không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng đứng chốt nhằm xử lý nghiêm.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp