Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đà Nẵng ngập rác sau đại tiệc pháo hoa

(VTC News) - Sau đại tiệc pháo hoa trên sông Hàn, Đà Nẵng còn lại ngổn ngang các loại rác không khác nào bãi chiến trường. 

Chỉ ít phút sau khi Cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 kết thúc đêm 28/4, khu vực đường Trần Hưng Đạo (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), trên các cây cầu bắc qua sông Hàn ngổn ngang các loại rác không khác bãi chiến trường…

      Rác tràn ngập các tuyến đường sau màn trình diễn pháo hoa của các đội 

Rác tràn ngập các tuyến đường sau màn trình diễn pháo hoa của các đội 


Tại khu vực khán đài 32.000 chỗ ngồi phía bờ Đông sông Hàn đầy các loại rác như: áo mưa, hộp xốp đựng thức ăn, cùi bắp ngô, vỏ chai nhựa... vứt bừa bãi khắp tuyến đường. Nhất là khu vực vỉa hè phía bên dưới các bảng quảng cáo lớn ven sông.

Đường Bạch Đằng vốn là con đường sạch, đẹp nhưng đêm qua cũng ngổn ngang đủ loại rác do du khách và người dân bỏ lại.


      Rác thu gom chất đống hàng bao tải 

Rác thu gom chất đống hàng bao tải 


Chị Hương, công nhân Công ty TNHH Môi trường đô thị Đà Nẵng cho biết, năm nào cũng vậy, cứ sau khi pháo hoa kết thúc là nhân viên chúng tôi phải làm việc đến 2-3h sáng để trả lại bộ mặt xanh, sạch cho thành phố. Để đảm bảo công ty có bố trí các thùng rác, nhưng người dân quá vô ý thức, cứ vậy thẳng tay xả rác bừa bãi.

      Cầu Thuận Phước và các tuyến đường dẫn về trung tâm TP Đà Nẵng kẹt cứng phương tiện 

Cầu Thuận Phước và các tuyến đường dẫn về trung tâm TP Đà Nẵng kẹt cứng phương tiện 


Cũng trong tối qua, sau khi màn trình diễn pháo hoa của đội Đà Nẵng kết thúc, các tuyến đường, cây cầu nối trung tâm thành phố và quận Sơn Trà bị ùn tắc nghiêm trọng.

Mặc dù lực lượng chức năng đã lên phương án phân luồng giao thông, nhưng do lượng người quá đông khiến các cây cầu như Sông Hàn, Thuận Phước, Cầu Rồng... bị ùn tắc hàng giờ đồng hồ.


Video: Màn trình diễn pháo hoa 2015 ở Mỹ

quocte/2015/02/19/Pho-hoa-2015-M-1424350840.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Bửu Lân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN