Đà Nẵng 'ngập rác': Bí thư thành ủy 'truy' giám đốc Sở
  • Zalo

Đà Nẵng 'ngập rác': Bí thư thành ủy 'truy' giám đốc Sở

Thời sự Thứ Tư, 13/11/2013 06:42:00 +07:00

(VTC News) - “Ông môi trường chỉ ông cây xanh, ông cây xanh chỉ ông môi trường cuối cùng rác vẫn còn nguyên rác", Bí thư Thành ủy Đà Nẵng truy vấn.

(VTC News) - “Ông môi trường chỉ ông cây xanh, ông cây xanh chỉ ông môi trường cuối cùng rác vẫn còn nguyên rác, rất vô lý...”, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ truy vấn các giám đốc Sở.

Chiều 12/11, tại cuộc Họp báo thường kỳ của UBND TP Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ đã ghi nhận ý kiến phản ánh của báo chí về việc để rác tồn đọng gây mất vệ sinh môi trường và không đảm bảo mỹ quan đô thị sau cơn bão số 14.

Đà Nẵng, Bí thư Thành Ủy, truy, giám đốc sở, bão, ngập rác, Trần Thọ
Mặc dù bão số 14 không đổ bộ vào Đà Nẵng, nhưng gần 4 ngày nay, rác tại các tuyến phố Đà Nẵng vẫn chưa được thu dọn gây mất vệ sinh, mất mỹ quan  

Theo đó, mặc dù bão số 14 không đổ bộ vào Đà Nẵng, nhưng mấy ngày qua, người dân Đà Nẵng phải gánh chịu cảnh rác tồn ứ khắp các tuyến phố gây mất mỹ quan đô thị và vệ sinh đô thị. 
Vấn đề khiến người dân bức xúc và phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tại buổi Họp báo, Bí thư Thành ủy  Đà Nẵng yêu cầu ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở TN&MT thành phố; ông Phạm Minh Thắng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Đà Nẵng có mặt để trả lời các vấn đề liên quan.

Trả lời lại buổi họp báo, ông Nguyễn Điểu trình bày: Tuy bão số 14 không vào Đà Nẵng như dự báo nhưng trước đó, Công ty Công viên cây xanh đã chặt tỉa rất nhiều cây xanh trên địa bàn thành phố để đề phòng gió bão làm ngã đổ nên lượng rác cây xanh trên các tuyến đường khá lớn. 
"Việc này trong tầm tay của Sở TNMT và Công ty Môi trường đô thị. Sáng hôm qua, khi đi thị sát chúng tôi thấy rác cây xanh do Công ty Công viên cây xanh chặt hạ xuống và rác trong dân đổ ra nhiều nên đã chỉ đạo dọn dẹp quyết liệt, khoảng vài ngày là xong. Và lực lượng công nhân đã bắt đầu làm từ ngày hôm qua, đến chiều nay đã giải quyết cơ bản, ông Điểu nói.

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, gần 4 ngày nay, xe rác không đi và không hề có công nhân vệ sinh đi thu gom rác khiến môi trường đô thị nhếch nhác, hôi hám. 
“Gần 4 ngày nay, từ khi chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 14 đổ bộ vào Đà Nẵng, xe rác đã không đi rồi. Việc này khiến rác dồn ứ rất nhiều từ cây xanh chặt xuống cho đến rác sinh hoạt. Rác để lâu bốc mùi hôi thối rất mất vệ sinh và phản cảm, mất mỹ quan thành phố”, chị Hải, người dân trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu phản ánh.

Đà Nẵng, Bí thư Thành Ủy, truy, giám đốc sở, bão, ngập rác, Trần Thọ
 Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ: "Ông môi trường chỉ ông cây xanh, ông cây xanh chỉ ông môi trường cuối cùng rác vẫn còn nguyên rác. Rất vô lý". 
Sau khi nghe Sở TNMT giải trình, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ nhấn mạnh: “Báo chí phản ánh là rất đúng, trước rác rất nhiều, ngổn ngang, nhưng mình huy động mạnh, xử lý trong mấy ngày là xong. Còn nay trời không bão nhưng lại như thế này. 
Có một nguyên nhân là ông này nói ông kia, ông cây xanh nói ông môi trường, ông môi trường thì đổ thừa ông cây xanh, nói ông cây xanh chặt xuống thì phải hốt đi. Thế là ông môi trường nói tại ông cây xanh, ông cây xanh nói để ngày mai bão vào sẽ hốt luôn, bão không vào là ổng cũng quên luôn, ổng để mấy tuyến đường nhếch nhác...

Đây là chuyện dân sinh chứ không phải chuyện nhỏ. Chỉ đạo từ tối nay đến sáng mai, dọn dẹp cho sạch sẽ, trả lại thông thoáng cho thành phố này, cái đó là phải nghiêm túc. 
Hai anh là anh Điểu và anh Hùng (Phạm Việt Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng) có chi đâu mà đổ thừa cho nhau. Ông môi trường chỉ ông cây xanh, ông cây xanh chỉ ông môi trường cuối cùng rác vẫn còn nguyên rác. Rất vô lý. Điều đó phải tiếp thu, phải sửa. Báo nói đúng là phải sửa ngay” - Bí thư Thành ủy Trần Thọ chỉ đạo.

Bửu Lân


Bạn có cảm nghĩ gì về "Đà Nẵng 'ngập rác': Bí thư thành ủy 'truy' giám đốc Sở" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin