Đà Nẵng mời thầu gói tháo dỡ phần sai phạm của Mường Thanh Sơn Trà

Bất động sảnThứ Hai, 16/03/2020 12:11:35 +07:00
(VTC News) -

TP Đà Nẵng phát thông báo mời thầu gói phá dỡ các hạng mục vi phạm trật tự xây dựng thuộc Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và chung cư cao cấp Sơn Trà.

Ngày 16/3, UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) có thông báo mời thầu gói thầu tháo dỡ các hạng mục vi phạm trật tự xây dựng thuộc dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và chung cư cao cấp Sơn Trà (Mường Thanh Sơn Trà) ở địa chỉ đường Trần Bạch Đằng, phường Bắc Mỹ Phú, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Nội dung chính của gói thầu là phá dỡ các hạng mục vi phạm trật tự xây dựng từ tầng 2 đến tầng 5, tầng 35, 41, 42, tầng kỹ thuật 1 và 2. Thời gian thực hiện phá dỡ trong 180 ngày. Thời gian phát hành hồ sơ mời thầu từ 8h ngày 16/3, thời gian mở thầu 9h10 ngày 30/3.

Đà Nẵng mời thầu gói tháo dỡ phần sai phạm của Mường Thanh Sơn Trà - 1

Đà Nẵng mời thầu gói tháo dỡ các hạng mục sai phạm trật tự xây dựng tại Mường Thanh Sơn Trà.

Mới đây, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an thành phố Đà Nẵng) có văn bản thông báo đến các tổ chức, cá nhân liên quan hành vi vi phạm của Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên, chủ đầu tư của Mường Thanh Sơn Trà.

Cơ quan công an đang xác minh, giải quyết kiến nghị khởi tố của Sở Xây dựng Đà Nẵng về việc đề nghị công an thành phố xem xét hành vi vi phạm của Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên liên quan đến kinh doanh bất động sản tại dự án trên.

Để có cơ sở giải quyết kiến nghị khởi tố và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân mua căn hộ, cơ quan cảnh sát điều tra thông báo đến các tổ chức, cá nhân đã ký hợp đồng mua bán, nhận bàn giao căn hộ chung cư các tầng 2, 3, 4, 5 biết và liên hệ làm việc, cung cấp tài liệu có liên quan cho công an trong thời hạn 30 ngày.

Theo điều tra, trong quá trình thi công xây dựng dự án, chủ đầu tư đã xây dựng sai nội dung giấy phép được cấp: Tự ý thay đổi công năng các tầng từ 2 đến 5 của khối chung cư thuộc dự án, chuyển đổi công năng khu vực này gồm nhà giữ trẻ, sinh hoạt cộng đồng… thành 104 căn hộ để bán.

Việc chủ đầu tư ký kết hợp đồng mua bán và bàn giao các căn hộ cho khách hàng vào ở khi chưa đủ điều kiện để bán căn hộ là vi phạm quy định của pháp luật. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã ký quyết định cưỡng chế buộc tháo dỡ các hạng mục vi phạm.

Đà Nẵng mời thầu gói tháo dỡ phần sai phạm của Mường Thanh Sơn Trà - 2

Theo UBND Đà Nẵng, chủ đầu tư tự ý thay đổi công năng các tầng từ 2 đến 5 của khối chung cư thuộc dự án, chuyển đổi công năng khu vực này gồm nhà giữ trẻ, sinh hoạt cộng đồng… thành 104 căn hộ để bán.

Liên quan đến quyết định cưỡng chế, tháng 12/2019, Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên có đơn khởi kiện Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng.

Trong đơn, Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên khởi kiện nhiều nội dung như: Kiện quyết định do Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ký, quyết định của Chánh Thanh tra Sở Xây dựng, của UBND quận Ngũ Hành Sơn... liên quan đến xử phạt hành chính, cưỡng chế tháo dỡ phần sai phạm tại Mường Thanh Sơn Trà.

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, việc khởi kiện là quyền của doanh nghiệp, còn quyết định của thành phố là không thay đổi.

Video: Hình ảnh Mường Thanh Sơn Trà (Đà Nẵng) bị kết luận sai phạm

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn