• Zalo

Đà Nẵng mở rộng Vườn tượng APEC thành địa điểm tổ chức lễ hội, giải trí

Tin nhanh 24hThứ Hai, 29/06/2020 17:32:50 +07:00
(VTC News) -

UBND TP Đà Nẵng đầu tư xây dựng công trình Vườn tượng APEC mở rộng thành địa điểm tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Vườn tượng APEC mở rộng.

Theo đó, Vườn tượng APEC được mở rộng để tạo điểm nhấn không gian kiến trúc ở phía tây Cầu Rồng, đồng thời, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng không gian xanh, vui chơi, giải trí của người dân và du khách, tạo địa điểm tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội.

Vườn tượng APEC sau khi mở rộng sẽ có diện tích 8.668m2 với tổ hợp công trình bao gồm khu công viên cây xanh, thảm cỏ, lối đi bộ, vườn dạo... điểm nhấn là khu trung tâm với kết cấu mái vòm rộng, phía dưới là khu sinh hoạt cộng đồng.

Đà Nẵng mở rộng Vườn tượng APEC thành địa điểm tổ chức lễ hội, giải trí - 1

Một góc Vượn tượng APEC.

Khu vực tầng hầm có diện tích 3.027 m2 được bố trí làm khu vực để xe công cộng và các phòng kỹ thuật.

Tầng 1 với diện tích 2.750 m2 bố trí nhà vệ sinh công cộng, không gian nghỉ ngơi, khu du lịch bán hàng lưu niệm, khu thông tin du lịch phục vụ du khách đến tham quan.

Tầng 2 (tầng mái) là không gian sinh hoạt cộng đồng, đường dốc, lối đi bộ, hồ nước, cây xanh để tạo điểm nhấn cảnh quan. Mái vòm là điểm nhấn kiến trúc quan trọng của công trình, kiến trúc mái vòm là dạng mái cong 3 chiều, có nhiều lỗ khoét thủng để tạo điểm nhấn.

Chủ đầu tư và quản lý dự án là Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng Hạ tầng và phát triển đô thị TP Đà Nẵng. Dự án sử dụng nguồn vốn ngân sách thành phố, thời gian thực hiện dự kiến đến năm 2022 với tổng mức đầu tư xây dựng gần 760 tỷ đồng.

Vườn tượng APEC được hoàn thành vào năm 2017 (rộng 3.000 m2) là công trình chào mừng Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng (nằm khu vực bờ Tây cầu Rồng, thuộc địa bàn phường Bình Hiên, quận Hải Châu).

Vườn tượng trưng 20 bức tượng biểu trưng cho các nền kinh tế thành viên APEC (Thái Lan không tham gia gửi tượng) và bức tượng biểu tượng của APEC 2017.

CHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: