Đà Nẵng mở lại các tuyến vận tải hành khách: Sân bay, bến xe, ga tàu vắng lặng

Tin nhanh 24hThứ Hai, 07/09/2020 14:48:25 +07:00
(VTC News) -

Ngày đầu tiên Đà Nẵng khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách, nhà ga, bến xe, sân bay khá vắng vẻ.

Video: Sân bay, nhà ga, bến xe Đà Nẵng đìu hiu trong ngày đầu hoạt động trở lại

Từ 0h ngày 7/9, hoạt động vận tải hành khách đi và đến Đà Nẵng được khôi phục 100% nhưng theo ghi nhận của PV VTC News, trong sáng nay, sân bay, bến xe và nhà ga khá vắng vẻ.

Tại Sân bay Đà Nẵng, hôm nay có 2 chuyến bay của Hãng Hàng không Quốc gia (Vietnam Airlines) bay đi Hà Nội, TP.HCM với lượng khách khiêm tốn.

Đến 10h, ở nhà ga quốc nội chỉ có nhân viên vệ sinh lau dọn khu vực làm thủ tục bay, các quầy check-in gần như không có khách làm thủ tục.

Tại Ga Đà Nẵng, theo bà Lê Thị Tuyến, Đội trưởng Đội khách vận (Chi nhánh vận tải đường sắt Đà Nẵng), tính đến 10h hôm nay, Ga Đà Nẵng mới bán được 100 vé cho hành khách lên tàu từ ngày 7 đến 13/9.

Trong ngày 7/9 sẽ có 2 đôi tàu hoạt động. Cụ thể, buổi trưa có tàu SE1 và SE2 và buổi tối là SE7 và SE28. Ngày 8/9 sẽ bổ sung tàu SE21 từ Đà Nẵng đi TP.HCM. Tùy nhu cầu của hành khách, công ty sẽ có phương án cụ thể để phục vụ”, bà Tuyến cho biết.

Cũng theo bà Tuyến, ngành Đường sắt chủ động mở bán vé trên mạng để hạn chế đông người tại quầy vé trong thời điểm này.

Tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng, quầy bán vé, nhà chờ vắng lặng. Thi thoảng có vài hành khách vào mua vé rời thành phố nhưng cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Gần hơn 9h, xe khách 16 chỗ của nhà xe Trúc Phương (tuyến Đà Nẵng-Kon Tum) vào vị trí lên tài đón khách để xuất bến nhưng chỉ nhận được 2 hành khách.

Theo tìm hiểu, hiện vẫn chưa có nhiều nhà xe hoạt động trở lại do một số địa phương vẫn đang áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với người trở về từ Đà Nẵng nên người dân vẫn còn tâm lý e ngại, việc đi lại vẫn chưa thể trở lại bình thường.

Cảnh vắng vẻ trong ngày đầu mở lại hoạt động vận tải hành khách ở Đà Nẵng:

Đà Nẵng mở lại các tuyến vận tải hành khách: Sân bay, bến xe, ga tàu vắng lặng - 1

Đến 10h ngày 7/9, tại khu vực nhà ga quốc nội Sân bay Đà Nẵng vẫn rất vắng lặng, chỉ có nhân viên vệ sinh làm việc tại khu đón khách đi các tuyến trong nước.

Đà Nẵng mở lại các tuyến vận tải hành khách: Sân bay, bến xe, ga tàu vắng lặng - 2

Khu vực tiền sảnh các hãng hàng không đã mở cửa hoạt động trở lại nhưng không thấy hành khách đến làm thủ tục. Theo ghi nhận của PV, số hành khách đặt vé đi 2 chuyến bay đến Hà Nội và TP.HCM làm thủ tục check-in trực tuyến nên sân bay rất vắng.

Đà Nẵng mở lại các tuyến vận tải hành khách: Sân bay, bến xe, ga tàu vắng lặng - 3

Xe đẩy hành lý dành cho hành khách xếp hàng dài tại sân bay Đà Nẵng.

Đà Nẵng mở lại các tuyến vận tải hành khách: Sân bay, bến xe, ga tàu vắng lặng - 4

Phòng vé Ga Đà Nẵng mở cửa phục vụ hành khách mua vé tàu từ sáng sớm nhưng chỉ lác đác vài hành khách đến mua. 

Đà Nẵng mở lại các tuyến vận tải hành khách: Sân bay, bến xe, ga tàu vắng lặng - 5

Tính đến 10h hôm nay, Ga Đà Nẵng mới bán được 100 vé cho hành khách lên tàu từ ngày 7 đến 13/9.

Đà Nẵng mở lại các tuyến vận tải hành khách: Sân bay, bến xe, ga tàu vắng lặng - 6

Trong hôm nay (7/9) chỉ có 2 đôi tàu hoạt động. Cụ thể, buổi trưa có tàu SE1 và SE2 và buổi tối là SE7 và SE28. Ngày 8/9 sẽ bổ sung tàu SE21 từ Đà Nẵng đi TP.HCM.

Đà Nẵng mở lại các tuyến vận tải hành khách: Sân bay, bến xe, ga tàu vắng lặng - 7

Ông Phạm Lợi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải và Quản lý Bến xe Đà Nẵng cho biết, chuyến xe đầu tiên trong ngày xuất phát lúc 5h. Tuy nhiên, lượng khách vẫn rất ít. Một số xe lên tài nhưng báo lại không xuất bến vì hoàn toàn không có khách.

Đà Nẵng mở lại các tuyến vận tải hành khách: Sân bay, bến xe, ga tàu vắng lặng - 8

Theo tìm hiểu của PV, hiện vẫn chưa có nhiều nhà xe hoạt động trở lại do một số địa phương vẫn đang áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với người trở về từ Đà Nẵng nên người dân vẫn còn tâm lý e ngại, việc đi lại vẫn chưa thể trở lại bình thường.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !