Đà Nẵng miễn 100% tiền thuê mặt bằng 6 tháng cho tiểu thương chợ truyền thống

Chính sách thuế và cuộc sốngThứ Sáu, 03/09/2021 12:27:00 +07:00
(VTC News) -

Đà Nẵng miễn 100% tiền dịch vụ sử dụng mặt bằng cho tất cả tiểu thương tại các chợ truyền thống trong 6 tháng, tính từ tháng 5/2021.

TP Đà Nẵng vừa quyết định hỗ trợ miễn 100% tiền dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ truyền thống cho tất cả các hộ kinh doanh cố định và không cố định (hộ hàng rong) đang buôn bán nhưng phải tạm nghỉ do dịch COVID-19. Chính sách này không phân biệt ngành hàng và thực hiện trong 6 tháng, từ tháng 5 đến tháng 10/2021.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu đơn vị quản lý chợ thuộc các sở, UBND quận, huyện, phường, xã đánh giá, báo cáo mức độ ảnh hưởng của dịch COVID-19 đối với đơn vị sự nghiệp công lập khi miễn thuê mặt bằng cho tiểu thương.

Đà Nẵng miễn 100% tiền thuê mặt bằng 6 tháng cho tiểu thương chợ truyền thống - 1

Hiện các hộ dân Đà Nẵng đăng ký mua hàng qua tổ dân phố; lực lượng này sẽ đi chợ thay nhằm đảm bảo quy định phòng chống dịch COVID-19.

Đối với các đơn vị quản lý chợ là doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), chợ do doanh nghiệp, tư nhân đầu tư thì Sở Công Thương phối hợp Sở Tài chính rà soát, nghiên cứu, đề xuất xử lý khi có yêu cầu hỗ trợ.

Sở Công Thương, Sở NN&PTNT, UBND các quận, huyện thẩm định và có ý kiến về ảnh hưởng của dịch COVID-19 dẫn đến không bảo đảm nguồn thu của các đơn vị trực thuộc, gửi Sở Tài chính trước ngày 25/9.

Trên cơ sở đánh giá mức độ ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến nguồn thu của đơn vị, Sở Tài chính thẩm định, tổng hợp, đề xuất UBND thành phố sử dụng nguồn kinh phí phù hợp để hỗ trợ cho các đơn vị, bảo đảm chi trả lương cho viên chức, người lao động.

Thực hiện quyết định phong tỏa toàn thành phố, từ 8h ngày 16/8, tất cả các chợ truyền thống tại Đà Nẵng dừng hoạt động, tiểu thương không có nguồn thu. 

Ngày 27/8, Đà Nẵng thí điểm mở lại một số chợ, dự kiến từ sau 8h ngày 5/9, thành phố sẽ tiếp tục mở thêm nhiều chợ, tính toán tần suất đi chợ 5 ngày/lần đối với các gia đình và mỗi gia đình chỉ 1 người được đi chợ.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp