Báo Điện tử VTC News

Đà Nẵng: Mạo danh Sở Kế hoạch và Đầu tư ép doanh nghiệp mua tài liệu

(VTC News) - Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng đề nghị Công an thành phố phối hợp truy tìm nhóm chủ mưu đe dọa, ép buộc doanh nghiệp mua các loại tài liệu và sách.

Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) TP Đà Nẵng vừa có công văn đề nghị Công an thành phố phối hợp triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm những người chủ mưu đe dọa, ép buộc doanh nghiệp mua các loại tài liệu và sách.

Theo đó, thời gian gần đây, Sở KH-ĐT tiếp tục nhận được nhiều phản ánh của các doanh nghiệp mới thành lập về tình trạng một số người giả mạo cán bộ sở gọi điện đến đề nghị, ép buộc mua sách, tài liệu.

Doanh nghiệp từ chối mua tài liệu thì bị những người này ép buộc, đe dọa.

Da Nang: Mao danh So Ke hoach va Dau tu ep doanh nghiep mua tai lieu hinh anh 1

 Người dân liên hệ làm việc với Sở Kế hoạch-Đầu tư tại Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng.

Đặc biệt, nhiều trường hợp khi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp vừa được Phòng Đăng ký kinh doanh bấm nút chấp thuận trên Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, chưa được in trình trưởng phòng ký đóng dấu phát hành Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp đã nhận được điện thoại từ nhóm người giả danh cán bộ Sở thông báo đến nhận kết quả cùng lời mời tham dự các buổi tập huấn dành cho doanh nghiệp mới thành lập... do Sở KH-ĐT tổ chức.

Việc làm này ảnh hưởng đến uy tín của Sở KH-ĐT, gây thiệt hại cho doanh nghiệp nên lãnh đạo sở đề nghị Công an thành phố phối hợp triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy tìm những kẻ chủ mưu, nhằm đem lại môi trường đầu tư trong sạch, lành mạnh của thành phố.

Cũng theo Sở KH-ĐT, đầu năm 2019, sở nhận được nhiều phản ánh của doanh nghiệp về tình trạng một số người giả danh cán bộ của sở mời, ép doanh nghiệp mua tài liệu.

Sau khi nhận thông tin, sở đã có thông báo cảnh báo đến người dân, doanh nghiệp đăng trên trang web của sở, dán công khai tại Trung tâm hành chính nhưng đến nay tình trạng này tái diễn với mức độ đáng lo ngại hơn nên sở đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra.

Doanh nghiệp Đà Nẵng kêu bị thanh kiểm tra quá nhiều

Doanh nghiệp Đà Nẵng kêu bị thanh kiểm tra quá nhiều

Thanh tra, kiểm tra chồng chéo, bất cập trong cấp thoát nước khiến nhiều doanh nghiệp đang hoạt động tại các Khu công nghiệp Đà Nẵng bức xúc.
 
Xuất hiện công văn giả để chào bán sách

Xuất hiện công văn giả để chào bán sách

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi các cơ sở giáo dục về việc Công ty cổ phần đầu tư phát triển và hỗ trợ giáo dục Việt Nam có dấu hiệu giả mạo công văn
CHÂU THƯ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU