Đà Nẵng: Mạo danh Sở Kế hoạch và Đầu tư ép doanh nghiệp mua tài liệu
  • Zalo

Đà Nẵng: Mạo danh Sở Kế hoạch và Đầu tư ép doanh nghiệp mua tài liệu

Kinh tế Thứ Năm, 26/09/2019 08:13:00 +07:00

Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng đề nghị Công an thành phố phối hợp truy tìm nhóm chủ mưu đe dọa, ép buộc doanh nghiệp mua các loại tài liệu và sách.

Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) TP Đà Nẵng vừa có công văn đề nghị Công an thành phố phối hợp triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm những người chủ mưu đe dọa, ép buộc doanh nghiệp mua các loại tài liệu và sách.

Theo đó, thời gian gần đây, Sở KH-ĐT tiếp tục nhận được nhiều phản ánh của các doanh nghiệp mới thành lập về tình trạng một số người giả mạo cán bộ sở gọi điện đến đề nghị, ép buộc mua sách, tài liệu.

Doanh nghiệp từ chối mua tài liệu thì bị những người này ép buộc, đe dọa.

Anh-doa-mua-sach

 Người dân liên hệ làm việc với Sở Kế hoạch-Đầu tư tại Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng.

Đặc biệt, nhiều trường hợp khi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp vừa được Phòng Đăng ký kinh doanh bấm nút chấp thuận trên Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, chưa được in trình trưởng phòng ký đóng dấu phát hành Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp đã nhận được điện thoại từ nhóm người giả danh cán bộ Sở thông báo đến nhận kết quả cùng lời mời tham dự các buổi tập huấn dành cho doanh nghiệp mới thành lập... do Sở KH-ĐT tổ chức.

Việc làm này ảnh hưởng đến uy tín của Sở KH-ĐT, gây thiệt hại cho doanh nghiệp nên lãnh đạo sở đề nghị Công an thành phố phối hợp triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy tìm những kẻ chủ mưu, nhằm đem lại môi trường đầu tư trong sạch, lành mạnh của thành phố.

Cũng theo Sở KH-ĐT, đầu năm 2019, sở nhận được nhiều phản ánh của doanh nghiệp về tình trạng một số người giả danh cán bộ của sở mời, ép doanh nghiệp mua tài liệu.

Sau khi nhận thông tin, sở đã có thông báo cảnh báo đến người dân, doanh nghiệp đăng trên trang web của sở, dán công khai tại Trung tâm hành chính nhưng đến nay tình trạng này tái diễn với mức độ đáng lo ngại hơn nên sở đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra.

CHÂU THƯ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đà Nẵng: Mạo danh Sở Kế hoạch và Đầu tư ép doanh nghiệp mua tài liệu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin