Đà Nẵng lắp đặt camera toàn thành phố trấn áp tội phạm

(VTC News) – Từ nay đến hết năm 2017, thành phố Đà Nẵng sẽ lắp đặt hơn 4.000 camera  để phục vụ công tác trấn áp tội phạm.

Nguồn tin từ Công an thành phố Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo UBND  thành phố vừa đồng ý với đề xuất của Công an thành phố về việc lắp camera an ninh trên toàn thành phố để phòng chống, trấn áp tội phạm.

Đại tá Lê Tam, Giám đốc Công an Thành phố Đà Nẵng thông tin, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo lực lượng công an trong năm 2016 cần tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị.
Camera an ninh được Công an TP Đà Nẵng vận động xã hội hóa lắp đặt tại phường Xuân Hà. (Ảnh: PLO).

Camera an ninh được Công an TP Đà Nẵng vận động xã hội hóa lắp đặt tại phường Xuân Hà. (Ảnh: PLO).


"Công an thành phố phải đưa ra các giải pháp hiệu quả làm chuyển biến tình hình, trấn áp tội phạm một cách tốt hơn. Vì vậy, chúng tôi đề xuất chủ trương lắp đặt hệ thống camera an ninh toàn thành phố để có thể tăng cường kiểm soát, kịp thời xử lý những hành vi vi phạm pháp luật.

Sau khi đề án được Thường trực Thành ủy và UBND thành phố đồng ý, chúng tôi  xúc tiến các bước để triển khai".

Sẽ có gần 1.000 camera công cộng được lắp đặt tại các vị trí quan trọng như trụ sở Thành ủy, UBND thành phố, các cơ quan đại diện nước ngoài và các tuyến giao thông trọng điểm. Kế tiếp, hơn 3.000 camera được lắp tại trụ sở các cơ quan, doanh nghiệp, khu dân cư…

Về kinh phí lắp đặt, phía Công an thành phố Đà Nẵng đề xuất: Đối với gần 1.000 camera công cộng thì ngân sách thành phố sẽ lo. Số tiền cụ thể đến nay chưa xác định được, Công an thành phố đang đề nghị các cơ quan tư vấn giúp đỡ.


Còn với camera lắp tại các cơ quan, doanh nghiệp, khu dân cư… sẽ vận động các đơn vị liên quan và người dân đóng góp kinh phí.

Được biết, vừa qua Công an thành phố đã thực hiện thí điểm tại phường Xuân Hà, người dân cũng tự giác đóng góp kinh phí để lắp đặt 10 camera. Trong tháng 4 và 5/2016 sẽ làm thí điểm tại một số vị trí, sau đó tiếp tục triển khai trên toàn TP.

“Vì sự an toàn của mỗi gia đình, tôi tin rằng chủ trương xã hội hóa lắp đặt camera an ninh chắc chắn sẽ được người dân ủng hộ”, Đại tá Lê Tam, Giám đốc Công an Thành phố Đà Nẵng nhận định.


Nguyễn Vương (Tổng hợp)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa