Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đà Nẵng làm đường đi bộ, đạp xe xuyên qua các resort dài 10 km

Thời sự Thứ Tư, 03/10/2018 21:39:00 +07:00

Đà Nẵng đang lên phương án xây dựng tuyến đường đi bộ ven biển, xuyên qua các resort dài khoảng 10 km.

Mở đường đi bộ và xe đạp ven biển

Ngày 3/10, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, Viện Quy hoạch Xây dựng đã đề xuất phương án xây dựng lối đi bộ kết hợp xe đạp dọc bãi cát ven biển từ khách sạn Holiday Beach đến tỉnh Quảng Nam dài khoảng 10 km.

Sau khi đi thực tế, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng chỉ đạo nghiên cứu thí điểm đoạn từ bãi tắm Sao Biển đến hết dự án Furama.

dung

Đà Nẵng sẽ có tuyến đường đi bộ ven biển.

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất để báo cáo Ban Cán sự Đảng UBND thành phố về đề xuất thiết kế đường đi bộ kết hợp xe đạp chạy dọc bãi cát cách ranh giới các khu resort 5 m, rộng khoảng 2,2 m với kinh phí khoảng 8 - 10 tỷ đồng.

Qua nghiên cứu, Viện Quy hoạch xây dựng đã đề xuất 2 phương án tuyến của đường đi bộ và xe đạp dọc biển.

Phương án thứ nhất sẽ xây dựng tuyến đường ở giữa bãi cát ngoài ranh giới các dự án resort hoặc chạy sát vào trong ranh giới dự án ven biển.

Phương án 2 bố trí lối đi xe đạp, đi bộ trên vỉa hè phía đông tuyến đường ven biển với 2 làn đi xe đạp và làm mới làn dành cho người đi bộ rộng 1,2 m, sơn kẻ vạch phân cách các lối đi từ đường Lê Văn Lương đến tỉnh Quảng Nam, dài 17 km...

Được biết, trong các phương án, điểm kết thúc sẽ là một quảng trường tập trung có ghế đá, các dịch vụ phụ trợ, vệt cây ngăn bụi… Ngoài ra, một số đoạn trước các bãi tắm sẽ được trồng cây bóng mát để bảo cảnh quan cho toàn tuyến.

Thu hồi đất dự án "treo" Hòn Ngọc Á Châu

Liên quan đến doanh nghiệp nhận dự án nhưng không triển khai, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên công cộng kết hợp bãi tắm tại khu đất thu hồi Khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu, để phục vụ nhu cầu của người dân và du khách.

dung e

Một phần diện tích của Khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu bị thu hồi để xây công viên. 

Quan sát của phóng viên VTC NEWS ngày 3/10, hiện dự án này chỉ có một khu nhà hành chính nằm lọt thỏm giữa um tùm cỏ dại. Một số nhân viên ở đây cho biết, họ chỉ được thuê bảo vệ tài sản nên không biết dự án có triển khai hay dừng. “Chúng tôi không có trách nhiệm cung cấp thông tin cho báo chí”, một nhân viên nói.

Trước đó, năm 2008, UBND TP Đà Nẵng giao 17 ha đất ven biển và cấp giấy chứng nhận cho nhà đầu tư dự án là Công ty cổ phần Hòn ngọc Á Châu. Dự án thuộc phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn.

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1.550 tỷ đồng. Tuy nhiên, doanh nghiệp này không triển khai mà nhiều lần xin điều chỉnh quy hoạch, giãn tiến độ thực hiện dự án, thay đổi một số loại hình kinh doanh dịch vụ du lịch…

Chính quyền thành phố đã nhiều lần nhắc nhở, mời họp giải quyết, nhưng doanh nghiệp chỉ cử người đại diện đến và lại tiếp tục hứa hẹn. Đến nay, chủ đầu tư không triển khai, UBND TP Đà Nẵng sẽ xử lý thu hồi dự án theo quy định.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin