Đà Nẵng lại phát hiện 21 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 25/07/2020 14:54:59 +07:00
(VTC News) -

Công an Đà Nẵng phát hiện thêm 21 người nước ngoài nhập cảnh, lưu trú trái phép, trong đó chủ yếu là người mang quốc tịch Trung Quốc.

Báo cáo trong cuộc họp trực tuyến với Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19 ngày 25/7, ông Lê Trung Chính, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, vào tối 24/7, Đà Nẵng phát hiện thêm 21 người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Cụ thể, theo thông tin từ Công an TP Đà Nẵng, trong ngày 24/7, hầu hết các đơn vị trên địa bàn thành phố ra quân tổng kiểm tra lưu trú, đặc biệt là các địa phương có nhiều người nước ngoài đến ở. Qua đó, công an phát hiện nhiều người nhập cảnh và lưu trú trái phép, chủ yếu là người mang quốc tịch Trung Quốc.

Sau khi phát hiện những người nhập cảnh và lưu trú trái phép, công an đã yêu cầu họ cách ly tại nơi lưu trú. Những người này sẽ được lấy lời khai để cơ quan chức năng nắm rõ lịch trình cũng như thủ thuật nhập cảnh trái phép.

Đà Nẵng lại phát hiện 21 người nước ngoài nhập cảnh trái phép - 1

Đà Nẵng kiểm tra, rà soát toàn bộ nhà nghỉ, khách sạn để truy tìm người nước ngoài nhập cảnh trái phép. 

Trước đó, tối 21/7, Công an Đà Nẵng khởi tố vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép”, bắt khẩn cấp 3 nghi can gồm 1 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam.

Những người này được xác định nằm trong đường dây đưa 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngay sau đó, công an phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm dịch COVID-19 với những người này và kết quả đều âm tính với nCoV.

Những người Trung Quốc này hiện được cách ly tại các cơ sở cách ly trên địa bàn Đà Nẵng và được giám sát chặt.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu lực lượng công an khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm đường dây đưa người bất hợp pháp vào Việt Nam. Quản lý chặt chẽ cửa khẩu từ phía Bắc đến phía Nam đối với bất kỳ đối tượng nào được phép nhập cảnh vào Việt Nam, áp dụng kiên quyết các biện pháp cách ly tập trung.

Thủ tướng lưu ý Bộ Quốc phòng tổng rà soát công tác đảm bảo phòng, chống dịch, xem xét lại công tác canh gác đường mòn, lối mở và tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ.

Ngành Y tế, Quốc phòng, Công an, Ngoại giao tiếp tục thực hiện nghiêm quy chế cách ly đối với các trường hợp được nhập cảnh vào Việt Nam.

Bộ Công an rà soát tất cả các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn, coi đây là những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để tiến hành các biện pháp phù hợp”, Thủ tướng nói.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn