• Zalo

Đà Nẵng kiến nghị hạn chế nhập cảnh người từ nước ngoài vào thành phố

Tin nóngThứ Sáu, 24/07/2020 19:56:32 +07:00
(VTC News) -

Chiều 24/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng tổ chức cuộc họp triển khai một số nội dung liên quan công tác phòng chồng dịch.

Tại đây, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu ngành y tế khẩn trương điều tra yếu tố dịch tễ; điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 và thực hiện cách ly các đối tượng này tại trung tâm y tế quận, huyện theo quy định; đồng thời, điều tra các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần để kịp thời phối hợp với Ủy ban Nhân dân (UBND) các địa phương liên quan áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát phòng chống dịch COVID-19 theo đúng quy định.

Đà Nẵng kiến nghị hạn chế nhập cảnh người từ nước ngoài vào thành phố - 1

Người dân Đà Nẵng bình tĩnh trước thông tin về ca bệnh COVID-19 mới.

Ngành y tế thành phố tiếp tục theo dõi sát diễn biến dịch để chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan như Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Công Thương, Sở Giao thông Vận tải..., đề xuất UBND thành phố và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19. Thành phố Đà Nẵng ban hành văn bản chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với diễn biến dịch trên địa bàn thành phố, đảm bảo hiệu quả phòng, chống dịch và theo đúng quy định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan triển khai phun hóa chất khử trùng phòng chống dịch COVID-19 tại các địa điểm bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 lui tới; tiếp tục tiến hành xét nghiệm theo quy định (lần 2, lần 3) đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép từ ngày 01/7/2020 phát hiện trên địa bàn thành phố.

Các đơn vị đảm bảo khẩu trang y tế, nước sát khuẩn và các vật tư, thiết bị cần thiết phục vụ công tác phòng chống dịch. Các cơ sở khám, chữa bệnh triển khai phân luồng khám, chữa bệnh đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với UBND các quận, huyện và các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 triển khai tổng rà soát, kiểm tra, phát hiện và xử lý theo quy định đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép vào thành phố. UBND các quận, huyện, đặc biệt là UBND các quận Liên Chiểu và Ngũ Hành Sơn chủ động phối hợp với Sở Y tế trong quá trình điều tra, rà soát và thực hiện cách ly các đối tượng theo đúng quy định.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân và UBND thành phố chuẩn bị các thủ tục cần thiết để UBND thành phố kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành liên quan hạn chế cho phép công dân Việt Nam từ nước ngoài và người nước ngoài làm việc tại Việt Nam nhập cảnh tại các cửa khẩu thuộc thành phố Đà Nẵng nhằm tạo điều kiện giúp thành phố Đà Nẵng tập trung cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

PV/VOV-Miền Trung
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !