Đà Nẵng: Kiểm soát chặt tình hình tội phạm ma túy
  • Zalo

Đà Nẵng: Kiểm soát chặt tình hình tội phạm ma túy

Thời sự Thứ Tư, 18/08/2010 06:36:00 +07:00

(VTC News) – Mặc dù tội phạm ma túy tại Đà Nẵng tăng nhiều hơn so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng các vụ đều có quy mô nhỏ lẻ và vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

(VTC News) – Mặc dù tội phạm ma túy trên địa bàn TP Đà Nẵng năm 2010 tăng nhiều hơn so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng hầu hết các vụ có quy mô nhỏ lẻ và loại tội phạm này đang được lực lượng CA kiểm soát chặt hơn.

Theo thống kê của Ban chỉ đạo phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm TP Đà Nẵng, từ đầu năm 2010 đến nay lực lượng Công An, Bộ đội biên phòng TP đã điều tra xác minh và bắt giữ 23 vụ, 28 đối tượng hoạt động về ma túy; thu giữ gần 71g heroin; 153,1g cần sa; 24g ma túy tổng hợp loại MDMA. Và tịch thu 12 xe máy, 25 điện thoại di động của các đối tượng phạm tội…

Năm 2010, số vụ bắt giữ tội phạm ma túy nhiều hơn năm 2010, nhưng hầu hết có quy mô nhỏ và nằm trong tầm kiểm soát của lực lượng CA

Bên cạnh đó, qua kiểm tra, lực lượng Hải quan Đà Nẵng đã phát hiện, và tạm giữ 285 viên thuốc hướng thần, 1.210 viên thuốc gây nghiện, 72 viên thuốc cấm nhập khẩu, 1 tấn nguyên liệu làm thuốc có chất hướng thần…nhập trái phép.

Theo nhận định của Ban chỉ đạo, năm 2010, tội phạm ma túy không giảm, số lượng vụ bắt giữ nhiều hơn so với cùng kỳ năm ngoái 3 vụ và 2 đối tượng, nhưng phần lớn các vụ việc phạm tội đều có quy mô nhỏ lẻ. Và tình hình hoạt động của tội phạm ma túy vẫn được các cơ quan chức năng kiểm soát chặt, các đầu mối tội phạm hoạt động trên địa bàn đều được phát hiện và điều tra xử lý kịp thời.

Bửu Lân
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đà Nẵng: Kiểm soát chặt tình hình tội phạm ma túy" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất