• Zalo

Đà Nẵng khuyến khích công chức nghỉ hưu trước tuổi

Thời sựThứ Năm, 25/02/2016 08:25:00 +07:00

(VTC News) - Sở Nội vụ TP Đà Nẵng vừa công bố cơ chế khuyến khích công chức nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ thôi việc theo chính sách tinh giản biên chế.

(VTC News) - Sở Nội vụ TP Đà Nẵng vừa công bố cơ chế khuyến khích công chức nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ thôi việc theo chính sách tinh giản biên chế.

Theo đó, ngoài chính sách hỗ trợ do Chính phủ quy định tại Nghị định 108/2015/NĐ-CP, những người nghỉ hưu trước tuổi ở Đà Nẵng sẽ được trợ cấp thêm 3 tháng tiền lương cho mỗi năm nghỉ trước.

Các trường hợp nghỉ thôi việc ngay sẽ được trợ cấp thêm 1,5 tháng tiền lương cho mỗi năm công tác có đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH). Những người nghỉ thôi việc sau khi học nghề sẽ nhận 0,5 tháng tiền lương cho mỗi năm công tác có đóng BHXH.

Đà Nẵng, khuyến khích, công chức, nghỉ hưu trước tuổi
Đà Nẵng vừa công bố cơ chế khuyến khích công chức nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ thôi việc theo chính sách tinh giản biên chế. 

Theo ông Lê Phú Nguyện, Chánh VP Sở Nội vụ Đà Nẵng, đây là cơ chế khuyến khích được Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng ban hành để thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ chính trị về sách tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức.

Cơ chế được áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức cấp thành phố, quận, huyện và cán bộ, công chức cấp xã thuộc đối tượng tinh giản biên chế theo quy định tại Nghị định số 108/2014/NĐ-CP tự nguyện nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ thôi việc và được Thường trực Thành ủyUBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt.

Những người là viên chức được tuyển dụng sau ngày 29/10/2003, thuộc đối tượng tinh giản biên chế quy định tại Điểm c, d Khoản 1, Điều 6 Nghị định số 108/2014/NĐ-CP thì không được hưởng cơ chế khuyến khích này.

Chính sách khuyến khích này được áp dụng kể từ ngày 1/1/2015 đến hết ngày 31/12/2021 được bố trí từ ngân sách thành phố.

Cán bộ, công chức, viên chức và các cơ quan, đơn vị, địa phương có đối tượng tinh giản biên chế theo chính sách này, kể cả những người đã nghỉ tinh giản biên chế trong năm 2015 có thể liên hệ bộ phận tổ chức cán bộ hoặc Sở Nội vụ hoặc Phòng Nội vụ các quận, huyện để được tư vấn, hướng dẫn giải quyết.


Xuân Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !